Nhiệt độ bảo quản trái cây trong kho lạnh

Rate this post

Với các loại nông sản nói chung và trái cây nói riêng, kho lạnh đang được đánh giá là phương pháp bảo quản tốt nhất. Bởi nó giúp đảm bảo chất lượng trái cây một cách tốt nhất mà không cần sử dụng các chất hóa học độc hại gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó giúp nâng cao vị thế của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Trong quá trình sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây, thì nhiệt độ và độ ẩm đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhiệt độ bảo quản hoa quả trái cây trong kho lạnh như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhé.

Việt Nam với đặc điểm khó hậu nhiệt đới gió mùa, khu vực miền bắc, miền trung phân chia làm 4 mùa, miền nam và miền tây phân làm 2 mùa nên cực kỳ thích hợp để trồng rất nhiều loại trái cây khác nhau. Mỗi loại trái thì có đặc tính và thành phần riêng. Ví dụ như loại quả mỏng vỏ, có loại quả dày vỏ, loại quả có gai vỏ dày như sầu riêng … Bởi vậy, khi lắp đặt sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây, thì nhiệt độ sẽ phải điều chỉnh cho thích hợp. Để trái cây luôn được tươi ngon thì phải luôn giữ mức nhiệt độ này ổn định. Dưới đây là bảng, biểu đồ nhiệt độ bảo quản trái cây tươi cho phù hợp mời quý vị tham khảo.

  • Quả dứa: loại quả này có vỏ không dày không mỏng, có các mắt và không chịu được nhiệt độ dưới 7 độ C. Nếu dưới nhiệt độ này quả sẽ bị héo hoặc mềm đi.
  • Xoài: Có thể bảo quản tốt xoài trong khoảng 1 tháng với mức nhiệt độ là 10.5oC – 12.5oC
  • Thanh long: vỏ tương đối dày nên có thể bảo quản tới 45 ngày mức nhiệt độ phù hợp là khoảng 5oC
  • Nhãn: Có thể bảo quản khi trái đang còn tươi trong 1 tháng với mức nhiệt độ lý tưởng là từ 3-5oC. Độ ẩm khoảng 95%.
  • Măng cụt: Bảo quản ở trạng thái tươi ngon trong 1 tháng với mức nhiệt độ lý tưởng khoảng 13oC. Độ ẩm 90 đến 95%. (thời gian có thể lâu hơn hoặc ngắn đi phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch).
  • Cà chua: Vỏ mỏng và quả mọng nên mức nhiệt độ phù hợp sẽ là khoảng 12oC

Còn một số loại quả không nên bảo quản kho lạnh đó là chuối, khế … những quả này khi bảo quản trong kho lạnh thì dễ bị thâm. Chỉ để trong kho mát là hợp lý. Còn nếu đối với các sản phẩm chế biến thì điều kiện bảo quản sẽ khác.

Hi vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc và quý khách hàng. Để được tư vấn về lắp đặt, thi công kho lạnh quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0972121551 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và báo giá chi tiết.

Tin Liên Quan