Nhiệt độ bảo quản hoa quả, trái cây trong phòng đông lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều các loại trái cây hay hoa quả tươi ngon với mỗi loại trái cây có một đặc tính và các thành phần riêng khác nhau. Để bảo quản trong các loại tủ mát hay trong kho lạnh hay là kho tủ đông là điều rất khó. Bởi vì nó là mỗi loại trái cây này thì nhiệt độ khác nhau để thích hợp với từng loại khác nhau, bởi vì lẽ đó nên mỗi loại trái cây sẽ có một nhiệt độ thích hợp riêng. Bởi vậy nên cách lắp đặt kho lạnh thì thực tế kinh nghiệm của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi ở trong lĩnh vực thiết kế để cho hoa quả đã giúp cho chúng tôi nhận biết được những biểu đồ nhiệt độ để bảo quản hoa quả, trái cây sao cho phù hợp với từng loại.

Cách thức để bảo quản hoa quả trái cây lại phụ thuộc vào các đặc tính của trái cây hoa quả. Một số hoa quả không thể nào giữ trong kho lạnh và một số loại trái cây hoa quả lại nên được giữ lạnh trong kho lạnh, kho đông lạnh.

– Quả dứa: là loại quả không thể chịu được nhiệt độ ở dưới 7 độ C vì vậy bạn không nên để bảo quản trong kho lạnh với loại quả này thì bạn nên để trái cây ở nơi khô thoáng.

– Dâu tây: tránh để cho dâu tây trong hộp và chồng chất lên nhau thì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng thì nên để dâu tây rải đều. Dâu tây cũng có xu hướng ít chịu được lạnh và mất mùi hương nên chỉ giữ được ở trong kho lạnh – tủ lạnh chỉ được khoảng 2 ngày.

– Xoài: nếu như quả chưa chín thì nên giữ ở nơi thoáng mát và tránh giữ lạnh.

– Dưa vàng: chỉ nên để mát, không nên để lạnh vì để lạnh sẽ làm dưa mất mùi.

– Chanh leo; nên giữ ở nhiệt độ thường hoặc mát hơn bình thường 1 -2 độ C

– Cà chua: chỉ nên giữ ở nhiệt độ trên 12 độ C, không nên để lạnh quá nhiều.

– Đào và mơ: đây là những loại quả rất nhanh hỏng nên cần phải sơ chế khi bảo quản lạnh.

– Chuối: tốt hơn nên giữ ở nhiệt độ tự nhiên, không nên giữ lạnh vì nó sẽ bị thâm vỏ ngoài.

Nếu bạn muốn làm cho các hoa quả bị khô thì nó sẽ trở nên mềm mại và căng lại, hãy mang ra ngoài nhiệt độ thường vài phút khi sử dụng. Có nguyên tắc cơ bản là hãy bảo quản hoa quả trái cây trong kho lạnh – tủ lạnh – tủ đông với nhiệt độ bảo quản thích hợp cho từng loại trái cây hoa quả và tránh chúng nằm chồng lên nhau. Nếu như cho trái cây hoa quả vào hộp bảo quản và nhớ đóng gói cẩn thận.

Tin Liên Quan