Nên sử dụng kho lạnh công nghiệp bảo quản thịt tươi ngon

Rate this post

Thịt và các sản phẩm từ thịt là một trong những nguồn thức ăn không thể nào thiếu được cho những bữa cơm gia đình. Các loại thịt trên thị trường hiện nay đa số chúng đều là thịt tươi ngon và rất sạch, bổ dưỡng cho người sử dụng. Nhưng với những doanh nghiệp làm thực phẩm thì không phải là lúc nào cũng có thể cung cấp được đủ các nguồn thịt tươi ngon để có thể đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Giải pháp ở đây là rất cần một chiếc kho lạnh bảo quản thịt, kho lạnh để bảo đảm được nhiệt độ bảo quản cho thịt và quan trọng nhất là thịt vẫn giữ được độ tươi ngon nếu như bảo quản một thời gian lâu dài,…

Quy trình bảo quản sản phẩm là thịt và các sản phẩm từ thịt: Sau khi được giết mổ tại lò mổ thì để bảo quản thịt heo đúng với tiêu chuẩn thì thịt sẽ được mang đến kho lạnh cấp đông nhanh. Sau khi cấp đông xong thì sản phẩm sẽ được đưa sang kho lạnh để trữ đông thịt. Trước khi thịt được đưa ra thị trường để cung cấp cho người tiêu dùng thì được chuyển qua kho giã đông.

Kho lạnh cấp đông nhanh sẽ la kho lạnh sử dụng ở nhiệt độ trung bình từ -35 đến -45 độ C. Nó sử dụng để cấp đông nhanh sản phẩm để làm đông các tế bào ở bên trong thịt một cách nhanh nhất, nhằm mục đích là để giữ lại các chất dinh dưỡng và giữ lại được màu sản phẩm đẹp và tươi ngon.

Kho lạnh trữ đông sẽ chạy từ dải nhiệt độ từ-15 đến -20 độ C. Ở dải nhiệt độ này thì có những tế bào có trong thịt phải đến nhiệt độ này mới bắt đầu làm chậm đi quá trình phân hủy, vậy nên ở nhiệt độ thấp thì các sản phẩm thịt để được một thời gian lâu dài hơn. Thịt gà có thể để được ở trong kho lạnh trữ đông có thể lên đến 1 năm.

Trước khi lấy sản phẩm ra khỏi kho thì sẽ phải giã đông sản phẩm. Theo đúng tiêu chuẩn thì ta sẽ phải chuyển thịt và các sản phẩm thịt qua kho giã đông nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Những đối với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ thì ta có thể ngâm sản phẩm vào nước để giã đông thịt, đây là phương pháp tiện lợi mà không mất thêm chi phí.

 Quý khách hàng cần lắp đặt một hệ thống kho lạnh có chất lượng cao và hoạt động một cách chính xác nhất thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc chuyên lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng, thi công kho lạnh có chất lượng và uy tín, và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tin Liên Quan