Nấm được bảo quản bằng kho lạnh công nghiệp

Rate this post

Nấm là loại thực phẩm tự nhiên và được nuôi trồng quanh năm và có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nấm là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và còn có giá trị làm dược liệu phòng được một số bệnh như là cao huyết áp, ung thư… Nấm sau khi được thu hoạch cần phải chú ý cách bảo quản hoặc là chế biến nếu như là để sử dụng dần hoặc xuất bán cho người tiêu dùng và xuất khẩu. Việc bảo quản nấm rất quan trọng vì các hàm lượng đạm của nấm cao nên sẽ dễ bị hư hỏng mà sau khi thu hoạch nấm vẫn tiếp tục hô hấp và chuyển hóa làm giảm đi chất lượng và các chất dinh dưỡng của nấm.

Cách bảo quản nấm tươi ở bên trong kho lạnh để giữ được độ tươi ngon và đảm bảo được chất dinh dưỡng như sau:

– Tiêu chuẩn: sử dụng nấm không được già quá, không bị dập nát. Giảm đi trọng lượng nấm và hạ bớt nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ thích hợp từ 2 đến 5 độ C, với loại nấm rơm không được bảo quản dưới 15 độ C, mỗi một loại nấm sẽ có nhiệt độ bảo quản phù hợp với nó.

– Cách bảo quản nấm tươi: sau khi thu hoạch và cắt chân, loại bỏ các tạp chất, đưa vào khay hoặc túi bảo quản. Nên đặt nhiệt độ kho lạnh bảo quản ở 2 đến 5 độ C. Kho lạnh bảo quản và lưu trữ nấm luôn là giải pháp tối ưu và làm giúp hạ bớt nhiệt độ xuống nhiệt độ thích hợp để bảo quản. Đối với nấm khô thì nên làm khô đến mức tối đa, còn khoảng 10-12% bằng cách phơi hoặc sấy. Đối với dạng nấm sơ chế, nấm muối thì thời gian có thể bảo quản lên tới vài tháng.

Những lợi ích đến từ việc bảo quản nấm bằng kho lạnh là có thể giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo được chất lượng của nấm, làm tăng năng suất nuôi trồng nấm cho người nông dân, bảo quản và lưu trữ sản phẩm nấm được lâu hơn, tăng thêm doanh thu và hạn chế được những rủi ro trong quá trình nuôi trồng nấm.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản thủy hải sản, kho lạnh bảo quản sữa, kho lạnh bảo quản dược phẩm… Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có chế độ bảo hành dài hạn. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Tin Liên Quan