Mùa dịch bệnh nên bảo quản rau như thế nào

Rate this post

Trong thời điểm hiện tại, dịch bệnh COVID-19 đang vô cùng phức tạp và dấu hiệu lây lan nhanh chóng, mọi người đều đang hết sức lo lắng trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, ngoài các biện pháp phòng dịch đã được phổ biến. Người dân còn tích trữ lương thực, thực phẩm cấp đông đề phòng dịch bệnh bùng phát.

Tại siêu thị và các chợ lớn trên cả nước đang có dấu hiệu quá tải, các mặt hàng phổ biến như mì tôm, bánh đa, thịt sạch, rau củ quả, … còn tăng giá hơn so với ngày bình thường. Với việc đổ xô mua các sản phẩm đã chế biến sẵn hay những loại đồ ăn nhanh đồ ăn đóng hộp cần kiểm dịch nghiêm ngặt về chất lượng. Vậy làm sao để tích trữ, bảo quản thực phẩm tươi lâu, an toàn và tiện lợi cho nấu nướng cũng là một vấn đề hết sức quan trọng.

Bảo quản trái cây và rau: Với việc tích trữ nhiều loại rau củ cùng một lúc cần hết sức chú ý bởi một số loại trái cây và rau không thích hợp để cùng nhau. Một số loại trái cây tự sản sinh ra khí etilen dễ làm hỏng rau sớm. Đừng bảo quản trái cây và rau sạch ở bên trong những cái túi hoặc các hộp đựng kín hơi, sẽ dễ làm chúng nhanh hỏng. Có thể sử dụng túi đựng thực phẩm để giữ được sản phẩm lâu hơn. bảo quản rau mùa dịch là việc làm cấp thiết cần triển khai trên diện rộng và phổ biến tới mọi người dân.

Đông lạnh thực phẩm: Bảo quản thực phẩm đặc biệt là thực phẩm tươi sống cần hút chân không hoặc bọc bằng túi nilon (có thể tử 2 lớp trở lên) bên ngoài có dán kín. Và đừng quên dùng màng bọc thực phẩm với các loại thức ăn đã chế biến hay các rau chưa qua chế biến. Một số loại rau củ quả cần bảo quản kỹ càng trước khi sử dụng như dâu tây, nho, ổi,.. đặc biệt là bảo quản dâu tây nên được rửa sạch bằng nước rửa rau hữu cơ hoặc nước muối. Việc cấp đông các loại thực phẩm giúp hạn chế  tối đa sự phát triển của vi sinh vật gây hại cũng như việc lây lan dịch bệnh và còn giữ được hương vị cũng như đảm bảo chất dinh dưỡng.

Để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo sức khỏe cho người dân, chúng ta cần tích cực thực hiện các biện pháp khử trùng khử khuẩn cùng với đó là đảm bảo môi trường sống, Giữ vệ sinh sạch sẽ nơi công cộng cũng như khu vực sinh sống thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm chú ý bảo quản thực phẩm ăn uống, bảo quản rau hữu cơ, bảo vệ nguồn nước cùng với chính quyền và các đơn vị liên quan cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh ổn định cuộc sống.

Tin Liên Quan