Một vài lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản

Rate this post

Ngày nay, việc sử dụng kho lạnh để bảo quản đã trở nên vô cùng phổ biến bởi nó mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho con người, đặc biệt là trong các ngành như thực phẩm, dược phẩm… Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng biết các sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng một vài những lưu ý cần thiết khi sử dụng kho lạnh để đem lại hiệu quả tối ưu cùng với mức chi phí thấp nhất.

Vấn đề đầu tiên mà chúng tôi đề cập đến đó là việc lựa chọn kho lạnh phù hợp với từng loại sản phẩm.  Như các bạn đã biết thì với mỗi loại sản phẩm sẽ có một đặc tính khác nhau cùng với đó thì yêu cầu bảo quản cũng khác nhau. Do đó mà khi bắt tay vào việc thiết kế kho lạnh, bạn xác định rõ đặc tính của từng sản phẩm và khối lượng tối đa cần bảo quản, từ đó thiết kế kho lạnh từ chế độ nhiệt cho đến kích thước phù hợp nhất. Hãy tuyệt đối nhớ rằng, đừng vì tiết kiệm chi phí mà bạn sử dụng một cách kho lạnh để bảo quản tất cả các loại sản phẩm có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Điều này không chỉ không đem lại hiệu quả kinh tế mà nó còn làm hư hỏng, tổn thất sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy mà bạn cần phân chia rõ ràng các loại thực phẩm khác nhau để có chế độ bảo quản hợp lý.

Thứ hai, bạn cần lưu ý đến các điều kiện bảo quản trong kho lạnh. Ví dụ như độ ẩm không khí, đây là một yếu tố lớn góp phần dẫn đến các nguyên nhân gây hư hỏng, giảm chất lượng của các sản phẩm. Chính độ ẩm trong không khí là tác động sự bay hơi của nước trong thực phẩm. Trong trường hợp độ ẩm càng thấp thì việc bay hơi sẽ xảy ra càng nhiều. Vì vậy, có một kinh nghiệm đó là bạn nên đóng gói sản phẩm trong các bao vì mỏng trước khi đưa vào trong kho lạnh để bảo quản.

Thứ ba, việc vệ sinh kho lạnh thường xuyên và đúng cách cũng là một yếu tố góp phần giúp kho lạnh của bạn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. Việc này bạn nên thực hiện một cách định kì và sau một đợt dọn vệ sinh sạch sẽ trong kho, bạn nên làm sạch và khử trùng tất cả các sản phẩm sót lại từ kì bảo quản trước để chuẩn bị cho đợt bảo quản mới.

Trên đây là một vài những lưu ý nhỏ giúp bạn có thể sử dụng kho lạnh bảo quản một cách hiệu quả nhất.

Tin Liên Quan