Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản Rượu giúp tối ưu hóa

Rate this post

Hiện nay, rượu là một sản phẩm được nhiều người sử dụng, cũng như các đồ uống khác, rượu cần được bảo quản để tiêu thụ và sử dụng trong thời gian dài. Kho lạnh bảo quản rượu hiện đang là phương pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

Kho lạnh bảo quản rượu Kho lạnh bảo quản rượu số lượng lớn

Tại sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản rượu?

Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu đáp ứng điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cần thiết mang lại chất lượng tốt nhất cho rượu. Tùy vào từng loại rượu khác nhau mà chúng ta có những yêu cầu về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm riêng. Chẳng hạn như: bảo quản rượu vang với nhiệt độ từ 7 độ C tới 16 độ C. Bảo quản rượu tốt sẽ giúp cho rượu luôn giữ được hương vị riêng của nó.

Kho lạnh bảo quản rượu Rượu – thức uống được nhiều người sử dụng

Lợi ích của kho lạnh bảo quản thực phẩm?

Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản rượu:

  • Nhiệt độ luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất trong bảo quản rượu. Mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu từ 7 tới 10 độ C. Nếu nhiệt độ trong kho lạnh quá thấp làm giảm quá trình nâng cao chất lượng của rượu (rượu càng để lâu sẽ càng có hương vị ngon hơn). Còn ở nhiệt độ cao hơn thì chất lượng của rượu sẽ không được đảm bảo trong suốt quá trình bảo quản.
  • Độ ẩm cần đạt được mức 70% thích hợp nhất cho kho lạnh trữ rượu. Không nên để độ ẩm thấp hơn hoặc cao hơn mức này. Ví dụ, khi độ ẩm lên tới 80%, các nhãn chai sẽ bị mục nát hoặc nấm mốc, từ đó làm giảm giá trị của chai rượu, giảm tính thẩm mỹ. Ngược lại, nếu không khí của nơi bảo quản quá khô, khoảng dưới 50% thì nút chai rượu lại có nguy cơ bị khô. Kết quả là nút bần bị co lại, quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn và làm rượu bị hư hỏng.
  • Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng của rượu, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nếu lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu đảm bảo gần nhưng rượu không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ đó sẽ không phải lo về chất lượng rượu sẽ bị ảnh hưởng.

kho lạnh bảo quản rượuLắp đặt kho lạnh bảo quản rượu uy tín

Dịch vụ sửa kho lạnh uy tín nhất Hà Nội

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín, chất lượng trên toàn quốc.

Lưu ý sử dụng kho lạnh bảo quản mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Tin Liên Quan