Mẹo sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản

Rate this post

Một trong những cách để bảo quản nông sản hữu ích nhất hiện nay chính là việc sủ dụng kho lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến kỹ thuật hiện đại nhưng cũng rất đơn giản này. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có thể biết thêm thông tin bổ ích.

Nguyên lí bảo quản lạnh của kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh còn giúp bảo quản nông sản với nguyên tắc hoạt động là giảm nhiệt độ môi trường bảo quản để hạn chế cường độ hô hấp của kho lạnh. Bên cạnh đó, kho lạnh còn giúp làm giảm sự phát triển của vi sinh vật gây hại, đồng thời giúp kho lạnh nông sản không bị hỏng, tươi dài ngày.

Tác dụng của kho lạnh khi bảo quản nông sản

Kho lạnh còn giúp bảo quản nông sản với nguyên lý là làm giảm hô hấp của kho lạnh xuống mức thấp nhất do hơi lạnh thoát ra hoặc thậm chí là không còn bất kỳ xuất hiện sự hô hấp nào của nông sản. Kho lạnh còn giúp bảo quản nông sản với nguyên tắc hoạt động làm chậm quá trình chín, quá trình thay đổi về màu sắc, độ mềm, dẻo, quá trình biến đổi về dạng cấu trúc của kho lạnh.

Kho lạnh còn giúp giảm sự mất nước, tăng độ đàn hồi cho các tế bào, bên cạnh đó chúng còn giữ cho nông sản được tươi lâu. Kho lạnh còn giúp bảo quản nông sản với nguyên tắc hoạt động hạn chế sự sinh sản và phát triển của nông sản, đồng thừi chúng còn giảm sự phát triển không có lợi cho các loại nông sản dạng củ như hiện tượng nảy mầm, mốc, thối…

Chế độ bảo quản lạnh

Việc bảo quản nông sản bằng kho lạnh có thể thực hiện ở một trong hai chế độ bảo quản như sau, đó là chế độ: lạnh- mát và lạnh đông. Bảo quản với chế độ lạnh- mát bằng kho lạnh- kho mát: trung bình chúng ta thường sử dụng trung bình nhiệt độ bảo quản từ 0 – 15 độ C để lam mát.

Tuy phương pháp bảo quản nông sản bằng chế độ lạnh- mát với kho lạnh có thể giữ được giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị dinh dưỡng cao cho hầu hết tất cả các loại nông sản, nhưng những vi sinh vật chịu lạnh vẫn còn tồn tại trong điều kiện lạnh hơn chế độ mát của kho lạnh, do đó có thể gây hư hỏng đến sản phẩm kho lạnh.

Chúng ta còn có thể sử dụng chế độ bảo quản lạnh đông bằng kho lạnh đông với trung bình sử dụng nhiệt độ bảo quản từ -18 độ C đến 0 độ C. Một số lưu ý là với phương pháp này nông sản cũng cần sơ chế trước khi bảo quản trong kho lạnh.

Mọi tư vấn lắp đặt báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 097 212 1551

 

Tin Liên Quan