Lý do vì sao nên sử dụng kho lạnh công nghiệp bảo quản hoa tươi

Rate this post

Quả thực thì hoa tươi chính là một sản phẩm rất đặc biệt và khó có thể bảo quản được lâu dài. Ngoài tính thời vụ thì để hoa tươi có thể thu lại được lợi nhuận lớn nhất cho người trồng hoa thì hoa được đưa ra ngoài thị trường phải đảm bảo được màu sắc tươi mới và không bị dập nát. Vậy đâu là phương pháp có thể bảo quản được hoa tươi lâu dài và đúng cách, lại có thể vừa lưu trữ hoa lâu dài mà tiết kiệm được chi phí. kho lạnh bảo quản hoa chắc chắn sẽ là một trong những giải pháp mà bạn không thể nào có thể bỏ qua được. Trong bài viết dưới đây của Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh.

Để việc tiến hành bảo quản hoa tươi được đảm bảo chất lượng thì phải tiến hành nhiều công đoạn và phải tuân theo nguyên tắc nghiêm ngặt: chất lượng hoa cắt đưa vào bảo quản phải khỏe và có độ nở thu hái phù hợp với thị trường. Trong quá trình bảo quản thì phải điều khiển kho lạnh sao cho hoa có cường độ hô hấp thấp và cường độ thoát nước giảm, để có thể đảm bảo và duy trì được nguồn dinh dưỡng nuôi hoa, ngăn cản không cho sản sinh Etylen và sự phát triển của nấm mốc và bệnh trên hoa.

Trước hết thì cần phải xác định được thời điểm thu hoạch hoa. sau khi cắt khỏi gốc hay rời khỏi cây mẹ thì sự sống của cành hoa bắt đầu giảm dần vì khả năng hút chất dinh dưỡng và hút nước đã không còn nữa, nó chỉ sống nhờ vào các chất dinh dưỡng dự trữ còn lại trong cây. Chính vì vậy mà phải nhanh chóng thực hiện các kỹ thuật phân loại và bảo quản. Tiếp theo thì là công đoạn bảo quản, mỗi loại hoa khác nhau thì cách thu hái cũng như là cách bảo quản cũng khác nhau.

Trên thực tế thì người trồng còn nhiều do dự đối với việc ứng dụng công nghệ sản xuất và bảo quản sau khi thu hoạch do tâm lý sợ tốn kém và ngại đầu tư. Việc nghiên cứu và ứng dụng sản xuất và bảo quản các giống hoa theo quy trình kỹ thuật cao không những đem lại được hiệu quả kinh tế và cải thiện được đời sống cho người dân mà nó còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đưa lĩnh vực nông nghiệp phát triển theo hướng hình thành nền nông nghiệp sản xuất hóa gắn liền với thị trường.

Công ty cổ phần công nghệ Tân Nam Bắc chúng tôi chuyên thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho cấp đông, hầm đông với chất lượng cao và giá thành rẻ trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

Tin Liên Quan