Những lợi ích tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản

Rate this post

Nông sản – một trong những sản phẩm chủ lực của kinh tế nước ta, tuy nhiên các sản phẩm nông sản chỉ có theo mùa vụ và dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản tốt. Vì vậy, người dân và các doanh nghiệp thu mua đang tìm các giải pháp tối ưu để bảo quản nông sản được tươi lâu và đảm bảo chất lượng nhất có thể. Và giải pháp tối ưu nhất được lựa chọn hiện nay chính là lắp đặt kho lạnh bảo quả nông sản.

Tại sao cần bảo quản nông sản trong kho lạnh?

kho lạnh bảo quản nông sảnThanh long sau khi thu hoạch được bảo quản trong kho lạnh

Với lối sản xuất thủ công và tiểu nông của nhiều hộ nông dân hiện nay, thì việc bảo quản nông sản bằng kho lạnh là khá mới mẻ và chưa được áp dụng phổ biến. Chính điều này dẫn đến việc rất nhiều sản phẩm nông nghiệp bị hư hỏng khi không xuất bán kịp thời như các vụ việc về dưa hấu, thanh long, hành tây,… đã gây ra tổn thất vô cùng lớn về kinh tế cho các hộ dân. Nhưng, nếu lúc này có các kho lạnh bảo quản nông sản thì những sự việc đó đã được giải quyết theo hương tích cực hơn và gây ra ít tổn thất hơn cho người dân. Bởi, việc sử dụng kho lạnh để bảo quản nông sản sẽ giúp cho sản phẩm được tươi lâu hơn và kéo dài hơn chu kỳ sống của sản phẩm.

Những lợi ích của kho lạnh bảo quản nông sản đem lại

kho lạnh bảo quản nông sảnRau củ được bảo quản trong kho lạnh tươi lâu hơn

>>> Dịch vụ cho thuê kho đông lạnh giá rẻ, chất lượng cao

1. Giữ sản phẩm tươi ngon lâu hơn

Đây là lợi ích đầu tiên mà bất kì ai cũng biết về kho lạnh bảo quản nông sản. Cũng như chiếc tủ lạnh hàng ngày thường dùng, kho lạnh được để ở nhiệt độ thích hợp kiến việc bảo quản các sản phẩm nông sản trở nên dễ dàng và kéo dài hơn được thời gian tồn tại của sản phẩm.

2. Có thể bảo quản được khối lượng lớn sản phẩm

Đây là ưu điểm vượt trội của kho lạnh giúp bạn có thể cùng một lúc dự trữ, bảo quản được một khối lượng rất lớn sản phẩm nông sản tùy vào diện tích của kho. Thậm chí, bạn còn có thể cùng một lúc dự trữ nhiều loại sản phẩm nông sản khác nhau trong cùng một kho nếu chúng có những điều kiện bảo quản tương tự nhau.

3. Có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ của kho lạnh có thể điều chỉnh một cách linh hoạt để phù hợp với từng loại sản phẩm và tùy vào từng khoảng thời gian khác nhau.

4. Không cần sử dụng chất bảo quản

Bạn vẫn giữa được sản phẩm tươi ngon khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản, điều này giúp nâng cao uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp còn người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm, đặc biệt trong giai đoạn mà thực phẩm bẩn đang tràn lan như hiện nay.

5. Giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sản phẩm

Khi các sản phẩm nông sản được bảo quản trong kho lạnh, bạn hoàn toàn yên tâm về dinh dưỡng vì kho lạnh sẽ giúp hạn chế tối đa việc hao hụt về những chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

kho lạnh bảo quản nông sảnCà chua được bảo quản trong kho lạnh

>>> xem thêm: Những tiêu chuẩn trong thiết kế kho lạnh

Những lợi ích mà kho lạnh bảo quản nông sản đem lại là không hề nhỏ đối với cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo những lợi ích ấy được tối đam bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng kho lạnh:

– Đảm bảo nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm được bảo quản

– Chú ý tời thời gian bảo quản của mỗi dòng sản phẩm khác nhau, thường xuyên kiểm tra, loại bỏ những sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng để tránh gây ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

– Độ ẩm của kho lạnh cũng cần được quan tâm vì nó ảnh hưởng đến sự mất nước, sự phân rã,… của sản phẩm nông sản.

Trên đây làn những lợi ích tuyệt vời của kho lạnh bảo quản nông sản đem lại cho người sử dụng mà kho lạnh Nam Bắc muốn chia sẻ với các bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp về việc lắp đặt, chất lượng, lợi ích,… về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

>>> Những chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Tin Liên Quan