Lợi ích của kho lạnh thủy sản đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng

Rate this post

Thủy sản là mặt hàng khá đặc thù, cần phải chế biến trước khi cung cấp ra ngoài thị trường tới tay người tiêu dùng. Hiện nay, Thủy sản cũng là mặt hàng có tỷ trọng xuất khẩu tốt ở Việt Nam. Bởi khi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào việc bảo quản mặt hàng này thì kho lạnh chính là phương án tối ưu. Cùng tìm hiểu lợi ích của kho lạnh thủy sản đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng qua bài viết này nhé. Để giải đáp câu hỏi bạn có nên đầu tư hay không?

Kho lạnh bảo quản thực phẩm đang dần trở thành xu hướng đối với các doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy sản Việt Nam. Bởi nó đem đến cho chủ đầu tư các lợi ích sau:

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thủy sản là loại thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết. Đối với những thủy sản đã đánh bắt lên bờ nếu không được chế biến ngay hoặc bảo quản đúng cách thì rất dễ bị ươn, bốc mùi và hỏng. Nếu để xảy ra trường hợp này thì doanh nghiệp sẽ thiệt hại lớn vì sản phẩm không thể sử dụng chỉ còn cách tiêu hủy. Kho lạnh trở thành phương án lựa chọn tốt nhất bởi nó tạo môi trường lý tưởng khiến các vi sinh vật ngừng hoạt động, khiến thời gian hỏng của thủy sản lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bảo quản thủy sản sau khi chế biến bằng kho lạnh sẽ giúp thủy sản giữ được hương vị và sự tươi ngon của nó. Đặc biệt, không cần phải sử dụng thêm các chất bảo quản khác.

Nâng cao giá trị cạnh tranh và thương hiệu trên thị trường

Thực phẩm bẩn luôn là đề tài nóng của xã hội. Chính bởi vậy mà khoảng chục năm trở lại đây yêu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm cao hơn rất nhiều đặc biệt đối với mặt hàng được xem là đắt như thủy sản. Người tiêu dùng luôn mong muốn với mức tiền mình bỏ ra có thể mua được đồ sạch, ngon, tươi chứ không muốn mua đồ kém chất lượng. Kho lạnh lại giúp doanh nghiệp giải quyết hoàn toàn được vấn đề này. Kho lạnh giúp đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng mà thủy sản mang lại với hình thức đẹp mắt. Khách hàng hài lòng khi trải nghiệm mua hàng và sẽ giới thiệu tới bạn bè mình mua sắm. Từ đó có thể thấy doanh nghiệp của bạn có thể phát triển bền vững trên thị trường nhờ đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Giá trị nhận diện thương hiệu từ đó cũng tăng lên một cách đáng kể.

Đối với người tiêu dùng

Bảo quản thủy sản bằng kho lạnh giúp doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy sản không phải sử dụng các loại hóa chất bảo quản. Vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Giúp người tiêu ùng an tâm hơn khi mua và sử dụng sản phẩm đó. Xóa tan được nỗi lo sẽ bị ngộ độc thực phẩm do tồn dư lượng hóa chất trong thực phẩm.

Đối với thị trường

Sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản là bước quan trọng giúp sản phẩm của doanh nghiệp có chỗ chen chân vào thị trường quốc tế. Từ đó đẩy mạnh việc xuất khẩu thủy sản và đem được nguồn ngoại tệ về cho nước nhà.

Tin Liên Quan