Lợi ích của kho lạnh bảo quản trái cây và rau củ

Rate this post

Đặc điểm chung khí hậu nước ta là mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm bên cạnh những thuận lợi cho việc canh tác trồng trọt thì những bất lợi mang đến là việc bảo quản trái cây và rau củ sau khi thu hoạch trở nên khó khăn. Chính vì thế, kho lạnh bảo quản trái cây, rau củ xuất hiện như một giải pháp toàn diện giải quyết được những vấn đề mà các doanh nghiệp hoặc vùng chuyên canh đang băn khoăn. Sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây và rau củ, là cách tốt nhất để ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc gây bệnh, đảm bảo sản phẩm bảo quản luôn tươi, giữ được hương vị, màu sắc vốn có khi khi vừa hái.

Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những lợi ích của kho lạnh bảo quản trái cây và rau củ để giúp quý vị hiểu hơn tính cần thiết của phương án này. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích, giúp việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Những lợi ích và giá trị kinh tế mà kho lạnh bảo quản trái cây và rau quả.

Khi đến mùa thu hoạch thì số lượng lớn trái cây và rau quả sẽ được hái xuống. Nếu không thể phân phối ngay đi thì số lượng sản phẩm còn lại chỉ để được thêm vài ngày. Sau đó chỉ có thể tiêu hủy, như vậy sẽ gây tổn thất rất lớn về mặt kinh tế. Kho lạnh vừa là nơi lưu trữ, vừa giúp bảo quản trái cây, rau củ trong thời gian dài, chờ tìm đơn vị phân phối. Từ đó giúp doanh nghiệp hay các vùng chuyên canh giảm được tổn thất cũng như gánh nặng tâm lý sau mỗi mùa thu hoạch.

Kho lạnh có thể bảo quản được số lượng cực kỳ lớn trái cây và rau củ tùy vào nhu cầu.

Vì là không gian cách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài nên không bị tác động bởi nhiệt độ, độ ẩm ngoài môi trường. Làm chậm quá trình hỏng của sản phẩm. Giảm thấp nhất việc thất thoát hàng hóa sau quá trình bảo quản.

Kho lạnh có mức dải nhiệt độ từ đông lạnh, bảo quản mát đến bảo quản lạnh, tùy nhu cầu của chủ đầu tư.

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản trái cây và rau quả

Nhiệt độ, độ ẩm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong suốt quá trình bảo quản trái cây, rau quả trong kho lạnh. Mỗi loại trái cây và rau củ thì có mức nhiệt độ khác nhau. Ví dụ: các loại rau mùa mát như rau mầm hoặc cải xoăn thì nhiệt độ phù hợp là 0 độ C đến 2 độ C. Còn đối với rau mùa ấm như cà chua và dưa chuột thì nhiệt độ rơi vào khoảng từ 7 độ C đến 10 độ C. Táo nhiệt độ tối ưu là 1 độ C đến 4 độ C cùng độ ẩm 90-95% có thể bảo quản trong 12 tháng. Bông cải xanh, xúp lơ trắng thì nhiệt độ khảng 0 độ C đến 2 độ C cùng mức độ ẩm là 95-100% có thể bảo quản trong 4 tuần. Rau diếp nhiệt độ khảng 0 độ C đến 2 độ C cùng mức độ ẩm là 98-100% có thể bảo quản trong 3 tuần.

Tin Liên Quan