Lắp đặt và thi công kho lạnh – kho đông bảo quản trái cây

Rate this post

Với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở nước ta hiện nay, chúng ta có rất nhiều thế mạnh trong việc nuôi trồng và khai thác các dòng nông sản của vùng nhiệt đới gió mùa. Hoa quả ở vùng nhiệt đới luôn là một trong những dòng sản phẩm được chào đến nhất ở những nước ôn đới. Vì thế mà ở Việt Nam đã phát triển ngành sản xuất này, khai thác cũng như chế biến chúng thành các dòng nông sản để xuất khẩu được đến các thị trường khác nhau trên thế giới. Hoa quả trái cây là những dòng sản phẩm được khai thác từ tự nhiên nên luông có ích rất lớn đến với sức khỏe của con người. Đặc biệt là khi sử dụng các dòng nông sản ở vùng nhiệt đới này luôn là hoa quả tươi thì sẽ được đánh giá rất cao về mặt chất lượng cũng như đảm bảo được về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên thì dòng sản phẩm này rất dễ bị các yếu tố của môi trường tác động vào và không lưu trữ được trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế nên chúng ta cần phải xây dựng những nơi để lưu trữ nông sản được lâu như kho lạnh có những điều kiện đặc biệt để bảo quản.

Đặc điểm của kho lạnh dùng để bảo quản trái cây vùng nhiệt đới: Trái cây là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trái cây luôn luôn được chiếm lượng vitamin tự nhiên cùng với những dưỡng chất khác nhau, có lợi cho sức khỏe người dùng. Các nhà khoa học để luôn luôn khuyến khích chúng ta sử dụng trái cây thay cho việc uống vitamin để để biết đây là một trong những thành quả của nông nghiệp được chú trọng nhất. Tuy nhiên thì trái cây rất dễ chịu tổn thương do va đập hay do vận chuyển, chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiệt độ môi trường bên ngoài. Muốn có thể giữ và lưu trữ được hoa quả trái cây được tươi mới thì cần phải các được môi trường bảo quản đặc biệt, ổn định về nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Kho lạnh là một giải pháp hữu hiện nhất trong việc lưu trữ và bảo quản nông sản hiện nay. Xây dựng kho lạnh bảo quản hoa quả trái cây cần phải đảm bảo được về diện tích và nhiệt độ, độ ẩm ổn định cho môi trường.

Việc xây dựng được những nhà kho bảo quản hoa quả trái cây phải phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị cung cấp cũng như những dòng hoa quả khác nhau. Hiện nay thì Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc đã có nhiều năm trong việc xây dựng lắp đặt kho lạnh công nghiệp, có ứng dụng những thành tựu nghiên cứu khoa học cũng như những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể lắp đặt, xây dựng các công trình với quy mô khác nhau.

Tin Liên Quan