Lắp đặt kho lạnh và những điều cần biết khi sử dụng

Rate this post

Nhu cầu thi công và lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hoa tươi,… đang ngày càng gia tăng cùng với sự phát triển của công nghệ bảo quản. Tuy nhiên thì đứng trước nhu cầu lắp đặt kho lạnh đang tăng cao thì quý khách hàng cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

. Mục đích thi công và lắp đặt kho lạnh: Căn cứ vào nhu cầu thực tế việc lắp đặt kho lạnh của quý khách hàng để bảo quản các sản phẩm như thịt, cá, đồ hộp, rau củ quả, các sản phẩm từ sữa, hoa tươi, vacxin dược phẩm, hàng đặc chủng… Căn cứ vào cách thức sắp xếp hàng hóa ở bên trong kho lạnh. Và dựa vào nhu cầu thực tế ở trên mà nhà thầu có thể lắp đặt kho lạnh, tiến hàng thiết kế kho lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu bảo quản sản phẩm của quý khách hàng. Trường hợp quý khách hàng chưa có đủ các thông tin cần thiết thì đơn vị nhà thầu sẽ có những tư vấn phương án kho lạnh dùng để bảo quản sao cho tương xứng với từng sản phẩm mà quý khách hàng bảo quản.

 kho lạnh bảo quản bia

. Kích thước dài rộng cao của kho lạnh: Thông số kích thước kho lạnh cần thiết cho các đơn vị nhà thầu cần được xác định dung tích kho từ đó có thể xác định được công suất điện cần thiết. Nếu như không có thông số kích thước kho thì quý khách hàng cần phải cung cấp thông tin về trọng lượng hàng hóa lớn nhất khi đưa vào trong kho lạnh bảo quản để đơn vị nhà thầu tính toán ra được dung tích kho lạnh cần sử dụng.

. Địa điểm lắp đặt kho lạnh: Căn cứ vào địa điểm lắp đặt kho lạnh trong khu dân cư hay khu công nghiệp đê có thể lựa chọn được loại gas lạnh. Nếu như kho lạnh đặt tại khu dân cư thì cần phải lắp đặt gas thân thiện với môi trường. Nếu như kho lạnh đặt ở xa khu dân cư, trong khu công nghiệp thì có thể lắp đặt gas làm lạnh tốt hơn.

. Nguồn điện sử dụng để có thể vận hành kho lạnh: Các máy làm lạnh có công suất dưới 5kw thì có thể dùng được lưới điện 1 pha, còn các kho lạnh sử dụng máy có công suất lớn thì phải dùng lưới điện 3 pha để khởi động và mang tải cho khỏe hơn. Trường hợp vận hành máy có công suất cỡ lớn thì phải dùng lưới điện riêng biệt cho ổn định ở trong giờ cao điểm.

Để được tư vấn chi tiết về phương án thi công lắp đặt kho lạnh và báo giá kho lạnh thì quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để được biết thêm chi tiết rõ hơn.

Tin Liên Quan