Lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản

Rate this post

Bảo quản thủy sản là nhu cầu rất phổ biến ở nước ta vì chúng ta có một nguồn thủy hải sản rất phong phú và dồi dào. Tuy nhiên để bảo quản thủy hải sản trong kho lạnh đúng cách, đủ đầy tiêu chuẩn và đạt đủ yêu cầu vệ sinh thực phẩm là điều không thể nào đơn giản hơn với nhiều cơ sở hay đại lý cung cấp thủy hải sản. Hiểu được điều đó nên Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng chuyên cấp kho lạnh để bảo quản thủy hải sản và tư vấn cách bảo quản, sắp xếp và vệ sinh kho lạnh để bảo quản thủy hải sản tươi ngon và đạt tiêu chuẩn an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản

Các tiêu chuẩn để lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi như sau:

Vị trí và kết cấu kho lạnh:

– Kho lạnh bảo quản thủy sản phải được xây dựng ở nơi cao ráo, không bị ngập hoặc đọng nước và xa với các nguồn gây nên ô nhiễm.

– Phải có mặt bằng đủ rộng giữa bên ngoài và kho lạnh chính để tránh nhiễm khuẩn chéo giữa các sản phẩm đông lạnh và sản phẩm chưa kết đông.

– Trần tường và cửa của kho lạnh được làm bằng vật liệu bền và không độc, không gỉ, không ăn mòn và không ngấm nước, cách nhiệt tốt, có bề mặt nhẵn và được cấu tạo để có thể dễ dàng làm vệ sinh và khử trùng.

– Nền của kho lạnh phải được đảm bảo phẳng và chịu tải trọng không gây trơn trượt.

– Kho lạnh được thiết kế hệ thống xả nước hoàn hảo để tránh được ứ đọng nước khi xả nước.

Hệ thống cụm máy làm lạnh và thiết bị của kho lạnh

– Cụm máy làm lạnh cho kho lạnh phải đủ công suất để bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ cần thiết và ổn định và kể cả khi có chứa hàng đạt mức tối đa.

– Các thiết bị áp lực chứa môi chất lạnh, ống dẫn và thiết bị trao đổi nhiệt dùng cho kho lạnh phải đảm bảo an toàn và không bị rò rỉ và có kiểm định theo đúng với quy định.

– Các kệ để hàng dùng trong kho lạnh được làm bằng inox hoặc vật liệu bền để không độc hoặc không gỉ, không ngấm nước, vật liệu có cấu trúc chắc chắn và được thiết kế thuận tiện cho việc sắp xếp và lấy hàng, để làm vệ sinh.

– Lắp thêm nhiệt kế cơ với sai số không có quá 0,5 độ C để dễ dàng theo dõi nhiệt độ của kho lạnh trong trường hợp hệ thống bị cúp điện.

– Trang thiết bị hệ thống đèn LED chiếu sáng để có thể phục vụ mọi hoạt động trong kho lạnh.

– Kho lạnh phải có thiết bị an toàn để thông báo như đèn báo hiệu hay chuông báo động,…

Nhiệt độ kho lạnh phải bảo quản thủy hải sản:

– Nhiệt độ trong kho lạnh luôn ổn định ở mức -20 đến 0 độ C kể cả khi xuất nhập hàng thường xuyên.

– Nhiệt độ tại kho lạnh bảo quản thủy hải sản cần phải đạt được mức -18 độ C và đảm bảo độ lạnh này trong suốt thời gian bảo quản.

Bảo trì và bảo dưỡng cũng như vệ sinh kho lạnh

– Trong suốt thời gian hoạt động của kho lạnh, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến kiểm tra định kỳ hàng tháng để bảo dưỡng cụm máy và các thiết bị của kho lạnh.

Tin Liên Quan