Lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản nông sản cho người dân

Rate this post

Lắp đặt hệ thống kho lạnh dùng để bảo quản nông sản đang là một việc quan trọng giúp cho sự phát triển ngành nông nghiệp của nước ta. Đặc biệt là trong thời gian gần đây thì vấn đề bảo quản rau sạch đảm bảo chất lượng đang dần trở nên nóng, khiến cho nhiều người tiêu dùng lo lắng không ít. Chính vì vậy mà như cầu sử dụng rau củ sạch đưa ra thị trường ngày nay đang được cá nhân hoặc tổ chức tiêu dùng tin cậy. Vì vậy mà để có được một nguồn rau tươi sạch chính là một khâu quan trọng. Ngày nay, khi mà điều kiện thời tiết biến đổi thất thường và rau củ quả nhập từ Trung Quốc về hết sức tràn lan và gây ra sức ép lên các sản phẩm rau sạch cho thị trường Việt Nam. Vậy nên việc lắp đặt hệ thống kho lạnh dùng để bảo quản nông sản sẽ giúp cho rau xanh sau khi được thu hoạch luôn được tươi ngon và đảm bảo chất lượng cho đến người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó thì việc sử dụng kho lạnh để bảo quản rau xanh còn có thể làm giảm được tổn thất sau thu hoạch của hiện tượng “mất mùa trong nhà’, ở nước ta thì trung bình tổn thất sau khi thu hoạch đối với rau quả là từ khoảng 10 – 30%.

Vậy nên trước tiên để đảm bảo được những yêu cầu chất lượng của sản phẩm có đầu ra sau bảo quản và nguồn rau củ quả đầu vào cần phải được chọn lọc trước và sau nên cần có một số những lưu ý khi thu hoạch như sau:

– Thu hoạch rau thì hạn chế những tổn thương cơ giới

– Tránh thu hoạch nông sản vào thời gian có nhiệt độ cao và có ánh sáng trực tiếp, cũng không nên thu hoạch trong điều kiện trời mưa hoặc sau mưa vì nấm mốc có thể thường phát triển trong điều kiện như vậy.

– Khi thu hoạch thì nên cần phải sắp xếp cẩn thận vào dụng cụ đựng chứ không nên để xuống dưới đất khi thu hoạch.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị nhà thầu thiết kế và thi công, cung cấp thiết bị lạnh công nghiệp. Chúng tôi có thể thấu hiểu được những băn khoăn về việc tối ưu hóa cho kho lạnh dùng để bảo quản nông sản cho điểm sản xuất nông nghiệp. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với người nông dân để có thể đưa ra được những kho lạnh đạt tiêu chuẩn và góp phần nâng cao chất lượng của rau củ quả bảo quản để cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài.Chúng tôi thiết kế các kho lạnh theo như yêu cầu của thông tin khách hàng đưa ra về loại nông sản nào và kích thước kho bao nhiêu, cần phải bảo quản rau củ trong thời gian bao nhiêu lâu để có thể lên kế hoạch cho quý khách hàng.

Tin Liên Quan