Lắp đặt kho lạnh để bảo quản cà rốt

Rate this post

Hiện nay trên thị trường thì việc dùng kho lạnh để bảo quản thực phẩm tươi sống đang trở nên rất phổ biến và được áp dụng cho hầu hết các loại sản phẩm. Đối với người trồng cà rốt thì việc lắp đặt hệ thống kho lạnh hoặc kho đông sẽ giúp cho việc giữ nguyên được chất lượng cũng như là độ tươi cho cà rốt sau khi thu hoạch được một thời gian dài.

Cà rốt là một loại nông sản phổ biến trong các loại sản phẩm rau củ quả sạch sẽ với việc bảo quản cà rốt trong kho lạnh ở nhiệt độ từ -1 độ C đến 3 độ C sẽ giúp cho củ cà rốt luôn được tươi sạch và bảo quản được việc giảm thiểu đi sự hỏng do những tác động ảnh hưởng của ngoại cảnh tác động vào. Cho nên dù là các cơ sở hộ gia đình và những doanh nghiệp trồng và chế biến cà rốt thì đều phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản của bên đối tác như củ cà rốt đều được đảm bảo những tiêu chuẩn chung như không bị thâm đen, giữ được các màu sắc tươi ngon, chất lượng của củ cà rốt không bị suy giảm. Để đạt được những yêu cầu về những chất lượng sản phẩm thì khi lắp đặt kho lạnh – kho đông thì bạn cũng phải đạt được những yêu cầu sau đây:

. Nhiệt độ của kho lạnh khi bảo quản củ cà rốt phải luôn ở mức 3-5 độ C, nếu như nhiệt độ của kho lạnh để thấp quá hoặc cao quá thì nó sẽ khiến cho củ cà rốt bị đóng băng hoặc sẽ dễ dàng bị hư hỏng.

. Để đảm bảo độ tươi ngoan cho củ cà rốt thì độ ẩm trong kho lạnh phải đạt được từ 85-95% thì nếu độ ẩm thấp hơn thì sẽ làm cho củ cà rốt bị héo úa.

. Kho lạnh bảo quản củ cà rốt thì bạn cần phải sạch sẽ, đóng kín để có thể tránh thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài và tránh những côn trùng làm hư hỏng củ cà rốt.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi thiết kế, thi công, lắp đặt và xây dựng các công trình kho lạnh bằng những panel. Những yêu cầu và thiết kế kho lạnh của chúng tôi là

. Quy mô kho lạnh trong khoảng từ 1-1000 tấn, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

. Nhiệt độ bảo quản từ -45 độ C đến 5 độ C, tùy theo những sản phẩm cần được bảo quản.

. Những thiết kế tùy theo những yêu cầu mà sản phẩm hoặc chủ đầu tư.

. Vách và trần được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt.

. Nền được độ bê tông cốt thép hoặc bằng những tấm panel cách nhiệt.

. Kho lạnh được trang bị tủ điều khiển cho kho: tủ điện sẽ hiện thị mọi trạng thái hoạt động của kho lạnh và mọi sự cố hư hỏng của kho lạnh.

Tin Liên Quan