Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, thi công trọn gói

Rate this post

Trong nhiều năm trở lại đây, trái cây luôn là mặt hàng xuất khẩu trọng điểm chiến lược của Việt Nam. Bên cạnh đó, khí hậu nước ta có đặc điểm nóng ẩm nhiệt đới gió mùa dễ làm trái cây nhanh bị hư hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, gây thiệt hại về kinh tế. Do vậy, trong quá trình sản xuất các doanh nghiệp thường chú trọng đến khâu bảo quản.

Một phương pháp tiên tiến hiện đại mà doanh nghiệp đang áp dụng đó là sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây. Hiệu quả khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây mang lại rất lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu. Ngoài ra phương pháp này gián tiếp góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu trái cây của VIệt Nam trên thị trường quốc tế.

1. Lợi ích của kho lạnh bảo quản trái cây

Các doanh nghiệp muốn trái cây không bị hỏng nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng trước khi xuất khẩu đều phải có hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây. Kho lạnh góp phần đảm bảo lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Bởi vì khi bảo quản trái cây bằng kho lạnh doanh nghiệp không phải sử dụng đến chất bảo quản sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe khi xuất khẩu trái cây sang các nước. Góp phần lớn vào việc đem lại thương hiệu cho nước nhà.

Kho lạnh mang đến giá trị sở hữu lâu dài, còn là kho lưu trữ sản phẩm cho doanh nghiệp. Đặc biệt vào mùa nóng ẩm, mưa nhiều như mùa xuân, mùa hè thì đây là phương pháp cần thiết và tối ưu nhất. Nhờ có kho lạnh, doanh nghiệp cũng có thể cung cấp trái cây thường quyên và quanh năm, khiến việc xuất khẩu không bị gián đoạn. Ngoài việc xuất khẩu, doanh nghiệp vẫn có thể cung ứng phân phối trái cây cho người người tiêu dùng trong nước, đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho các công ty nông sản.

2. Đặc điểm của hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì doanh nghiệp nên phân loại trái cây chi tiết bởi mỗi loại trái cây sẽ bảo quản ở một nhiệt độ khác nhau. Khi lắp đặt cần lưu ý lựa chọn các thiết bị đạt chuẩn để sử dụng lâu dài, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì hay sửa chữa khi cần thiết.

Một hệ thống bảo quản kho lạnh nói chung và trái cây nói riêng sẽ gồm: Vỏ lạnh, cửa kho lạnh, máy nén lạnh, dàn nóng, dàn lạnh; các thiết bị điều khiển và các thiết bị hỗ trợ khác.

Về lâu về dài, việc sử dụng một kho lạnh chất lượng đạt chuẩn là một yêu cầu cần thiết trong sản xuất của doanh nghiệp xuất khẩu trái cây. Do vậy, việc lắp đặt hệ thống kho lạnh quý khách hàng nên chọn đơn vị thi công uy tín để được thi công nhanh nhất và đảm bảo chất lượng tốt nhất và đúng nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp.

Tin Liên Quan