Lắp đặt kho lạnh bảo quản tỏi xuất khẩu

Rate this post

Kho lạnh hiện nay được xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo quản các mặt hàng nông sản. Tỏi cũng vậy. Bảo quản tỏi trong kho lạnh giúp tránh được các tác nhân gây hại giúp giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đưa ra thị trường. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc và quý khách hàng “Lắp đặt kho lạnh bảo quản tỏi xuất khẩu” giúp quý vị hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản này. Từ đó đưa ra quyết định sử dụng hay không?

Tỏi là gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm. Không những thế, tỏi còn được dùng như một loại dược liệu chữa bệnh rất tốt. Tuy vậy, để bảo quản tỏi được lâu thì không phải ai cũng biết. Nhất là đối với các vùng thâm canh sản xuất tỏi. Mỗi lần thu hoạch số lượng thường rất lớn, nếu không bảo quản đúng cách sẽ làm thất thoát sản lượng bởi tỏi bị hỏng và gián tiếp làm giảm doanh thu của các chủ đầu tư hoặc chủ vùng sản xuất.

Tại sao nên bảo quản tỏi bằng kho lạnh?

Nhiều người thường cho rằng, tỏi là loại củ không chịu được nhiệt độ lạnh. Nên người ta thường không nghĩ đến kho lạnh bảo quản mà hay để ngoài nhiệt độ phòng. Và nghĩ rằng chỉ cần nơi thoáng mát là đủ. Tuy nhiên trên thực tế, kể cả để ở nơi khô thoáng thì tỏi vẫn tự hỏng bởi tác động của nhiệt độ và độ ẩm, đặc biệt khi độ ẩm tăng cao.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản tỏi xuất khẩu

Mà trong môi trường kho lạnh, với chất liệu cách nhiệt tốt, độ ẩm, dải nhiệt độ bên trong kho lạnh được kiểm soát luôn được điều chỉnh một cách hợp lý. Không khí bên ngoài không thể lọt vào bên trong kho lạnh.Từ đó tăng hiệu quả của quá trình bảo quản tỏi diễn ra một cách hiệu quả và thuận lợi nhất.

Tiêu chuẩn kho lạnh bảo quản tỏi và nông sản

Vài năm trở lại đây, khi công nghệ thay đổi từng ngày, các tấm panel cách nhiệt được thiết kế chất lượng, chắc chắn hơn rất nhiều. Ngoài ra chúng còn rất đẹp mắt, mang tính thẩm mỹ cao để tạo ra một môi trường lưu trữ tỏi một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những hệ thống kho lạnh hiện đại giúp kỹ thuật viên có thể theo dõi thường xuyên sự thay đổi nhiệt độ cũng như độ ẩm lưu thông trong kho lạnh vô cùng linh hoạt thông qua bảng điều khiển giúp gần như loại bỏ các vấn đề nấm mốc và hư hỏng trong quá trình bảo quản. Thời gian bảo quản lâu dài hiệu quả.

Về cơ bản, bảo quản tỏi bằng kho lạnh mang lại nhiều giá trị lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp lắp đặt do quy trình tự động nên tiết kiệm được chi phí thuê nhân công mà chất lượng sản phẩm bảo quản lại cao. Vậy nên, kho lạnh bảo quản tỏi nói riêng và kho lạnh bảo quản nông sản nói chung ngày càng đóng vai trò quan trọng, cần thiết trong đời sống cũng như thu nhập của người nông dân.

Tin Liên Quan