Lắp đặt kho lạnh bảo quản thuỷ sản và những điều cần biết

Rate this post

Kho lạnh bảo quản thuỷ sản là hệ thống chuyên dùng để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm nói chung, và thuỷ hải sản nói riêng. Điều này là vô cùng quan trọng, bởi những thực phẩm như thuỷ sản rất dễ bị hư hỏng nếu không bảo quản kịp thời. Vậy, những điều gì bạn cần quan tâm khi lắp đặt hệ thống này. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu.

kho lạnh bảo quản thuỷ sảnKho lạnh bảo quản thuỷ sản

>>> Xem thêm: Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản thuỷ sản

  • Chuẩn bị nền kho lạnh và kiểm tra độ bằng phẳng của nó: các bạn có thể dùng thước hoặc các vật dụng thẳng để đo độ bằng phẳng của nền. Những vị trí có độ chênh cao vượt quá 5 mm phải có biện pháp để khắc phục, làm phẳng. Điều này là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các giai đoạn sau này của lắp đặt kho lạnh bảo quản thuỷ sản.
  • Lắp đặt panel: Panel là những tấm cách nhiệt PU với tỉ trọng 40kg/m3. Lắp đặt panel sẽ bao gồm các bước: lắp đặt hệ thống treo trần (đối với các kho lạnh lớn) và lắp đặt panel. Việc lắp đặt panel tường và panel trần được diễn ra một cách đồng thời. Trong quá trình lắp ráp, nhân viên phải đảm bảo được sự liên kết chắc chắn giữa các tấm panel tường và trần.
    Một lưu ý nhỏ trong giai đoạn này, đó là việc phải đảm bảo một khe hở có độ rộng 3 – 5 mm giữa 2 panel, và phải được liên kết với nhau theo gờ âm dương, khoá camlock.
  • Gắn cửa cho kho lạnh bảo quản thuỷ sản: Có 2 loại cửa chính: cửa bản lề và cửa trượt. Mỗi loại cửa sẽ phù hợp với một không gian khác nhau. Tuy nhiên, tất cả phải đảm bảo được cho kho lạnh luôn luôn kín, không bị thoát hơi lạnh ra bên ngoài.
  • Hoàn thiện và kiểm tra kho lạnh: Đây là bước thiết yếu của bất kỳ một quy trình nào. Nó đảm bảo cho việc vận hành kho lạnh sẽ không xảy ra sự cố sau này.

kho lạnh bảo quản thuỷ sảnLắp đặt kho lạnh bảo quản thuỷ sản

>>> Xem thêm: Những thông tin về kho lạnh bảo quản khác

Một số lưu ý về nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thuỷ sản

Đối với thực phẩm là thuỷ sản, nhiệt độ tại tâm của sản phẩm phải đạt giá trị -18oC. Ngoài ra, nhiệt độ của kho lạnh phải đảm bảo độ ổn định trong khoảng xấp xỉ -20oC.

Lưu ý, không nên bảo quản thuỷ sản chung với các thực phẩm khác. Trong trường hợp bắt buộc bảo quản chung, thì các thực phẩm phải được bọc kín và xếp riêng biệt. Trong quá trình bảo quản, phải có hệ thống quản lý và sắp xếp các sản phẩm, để có thể phân biệt dễ dàng.

Kho lạnh Nam Bắc là hệ thống chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa và lắp đặt kho lạnh bảo quản thuỷ sản uy tín với chất lượng tốt nhất. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho bạn

>>> Xem ngay: Thông tin chi tiết về bảo trì bảo dưỡng kho lạnh

Tin Liên Quan