Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản ở Hải Phòng

5/5 - (7 bình chọn)

Hải Phòng – thành phố hoa phượng, từ lâu đời đã là một thành phố cảng nổi tiếng của nước ta. Khi nước ta đang từng bước chuyển dịch cơ cấu sang công nghiệp hóa hiện đại hóa, Hải Phòng đã nhanh chóng nâng cấp phát triển kinh tế. Trong đó kinh tế biển là ngành công nghiệp mũi nhọn của thành phố. Với sản lượng thủy sản ngày càng lớn việc áp dụng kho lạnh bảo quản thủy sản là cần thiết đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tươi ngon.

Kho lạnh bảo quản thủy sản thúc đẩy phát triển kinh tế Hải Phòng

Trong các tỉnh thành phía Bắc thì Hải Phòng là một trong những địa phương có tiềm lực kinh tế lớn nhất. Theo Hội Nghề cá Hải Phòng, toàn ngành thủy sản có hơn 4.200 tàu đánh cá. Sản lượng khai thác xuất khẩu mỗi năm của  Hải Phòng đạt 70 nghìn tấn. Vì vậy kho lạnh bảo quản thủy sản là thiết bị không thể thiếu trong việc đảm bảo số lượng thủy sản cung cấp mỗi ngày luôn đạt chất lượng tốt.

 

Kho lạnh bảo quản thủy sản luôn giữ được chất lượng cho sản phẩm

>>> Xem ngay: 5 lợi ích vàng mà kho lạnh bảo quản thủy hải sản mang lại cho sức khỏe

Bên cạnh đó Hải Phòng là thành phố du lịch nổi tiếng với bãi biển Đồ Sơn. Dịch vụ nhà hàng, khách sạn phát triển đáp ứng nhu cầu du lịch. Khách du lịch đến Hải Phòng không chỉ nghỉ dưỡng, tắm biển mà còn để thưởng thức những món ăn ngon từ thủy sản vùng đất cảng. Lượng thủy sản tiêu thụ của các nhà, hàng khách sạn mỗi ngày được cung cấp số lượng lớn và có các kho lạnh bảo quản thủy sản để phục vụ sử dụng.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản trên các tàu đánh bắt tại Hải Phòng

Kho lạnh bảo quản thủy sản trên tàu là một phương án bảo quản hải sản nhằm giảm thiểu tổn thất cho ngư dân. Một chuyến đánh bắt xa bờ thường kéo dài vài ngày thậm chị đến vài tháng, thủy sản được bảo quản đơn sơ trong các kho đá, và muối mà không có kho bảo quản lạnh dẫn đến mất mát số lượng và chất lượng cho sản phẩm. Lúc này giá của các sản phẩm đánh bắt  về phải bán với mức giá thấp hơn nhiều so với giá sàn.

Các nhà khai thác thủy sản giảm được tổn thất khai thác từ mức 20% xuống 10% khi bảo quản trong kho bảo quản thủy sản. Vì vậy việc nâng cấp hệ thống kho lạnh bảo quản trong những chiếc thuyền đánh bắt xa bờ là hết sức cần thiết. Nhận thấy rõ tầm quan trọn của việc bảo quản thủy sản tại Hải Phòng chính phủ đã hỗ trợ các tổ chức vay vốn thông qua Nghị định 67 đầu tư cho hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.

Đặc điểm thiết kế kho lạnh bảo quản thủy sản tại Hải Phòng

Kho lạnh bảo quản thủy sản được thi công tại Hải Phòng

>>>Xem thêm: Kho bảo lạnh quản thực phẩm cần chú ý những gì?

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy sản sử dụng hệ thống máy theo đúng tiêu chuẩn về kĩ thuật thì mới đảm bảo hàng hóa được giữ nguyên về chất lượng. Kho lạnh bảo quản thủy sản với cơ chế hạ thấp nhiệt độ xuống thấp không làm biến đổi tính chất của sản phẩm. Một số điểm cần lưu ý trong khi sử dụng kho lạnh bảo quản thủy sản như:

  • Nhiệt độ kho lạnh đạt chuẩn ổn định ở mức -25ᵒC đến -18ᵒC
  • Không bảo quản lẫn lộn các loại thủy sản trong một kho, đặc biệt các loại thủy sản có mức nhiệt bảo quản khác nhau.
  • Giá kệ hàng phải được thiết kế bằng vật liệu an toàn bền, không gây độc, không bị gỉ.
  • Có hệ thống phần mềm theo dõi quản lí từ xa cho các kho.
  • Hệ thống chiếu sáng trong kho đủ cường độ.
  • Vệ sinh kho lạnh sạch sẽ để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm trong kho bảo quản.

>> Xem ngay: Sửa kho lạnh uy tín, giá rẻ nhất Hà Nội

Mọi thông tin tư vấn và báo giá lắp đặt kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan