Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm có đắt hay không?

Rate this post

Với nhiều lợi ích mang lại về cả về mặt kinh tế lẫn chất lượng bảo quản hàng hóa tuy nhiên nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm vẫn còn đang băn khoăn không biết Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm có đắt hay không nên vẫn còn e ngại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để quý vị tham khảo về vấn đề này.

Hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của kho lạnh đối với việc bảo quản thực phẩm

Các mặt hàng của ngành thực phẩm thường có mức độ nhạy cảm rất lớn với nhiệt độ môi trường hay điều kiện mà nó tiếp xúc. Chúng bị tác động trực tiếp, nhanh chóng khi nhiệt độ, độ ẩm tăng cao. Về cơ bản, nếu môi trường không thuận lợi chúng đều rất dễ hỏng mà không thể sử dụng được nữa, tệ hơn là nếu cố tình thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Chính vì vậy, kho lạnh là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết được triệt để các vấn đề trên. Kho lạnh chính là môi trường lý tưởng, sạch sẽ đạt tiêu chuẩn giúp cho việc bảo quản trở hàng hóa, thực phẩm nên đảm bảo chất lượng hơn: “thực phẩm luôn ở trạng thái tươi ngon và an toàn”.

Giá cả của kho lạnh bảo quản thực phẩm

Bởi có nhiều lợi ích như vậy, nên nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng kho lạnh rất đắt, và các doanh nghiệp vừa, nhỏ thì khó lòng mà sử dụng. Nhưng thực tế không phải vậy. Kho lạnh có nhiều loại, rất đa dạng về quy mô để có thể đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu không thể lựa chọn những gói kho lạnh đắt đỏ thì doanh nghiệp của bạn có thể chọn những sản phẩm có mức giá thấp hơn, không gian kho lạnh nhỏ hơn hoặc sử dụng kho lạnh mini cũng là một giải pháp hợp lý. Tuy kho lạnh mini có kích thước nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các chức năng giống như một hệ thống kho lạnh lớn. Bạn vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để hàng hóa bảo quản bên trong được giữ trong điều kiện tốt.

Bên cạnh đó, giá của kho lạnh bảo quản thực phẩm còn phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn, nhà cung cấp thiết bị trong nước hay nhập khẩu, công suất lớn hay bé. Hãy tham khảo vài bên trước khi quyết định chọn đơn vị lắp đặt. Bởi giá thành thi công, lắp đặt, thiết kế kho lạnh ở mỗi đơn vị sẽ là khác nhau.

Để đưa ra được lựa chọn tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin về kho lạnh, hiểu cách vận hành cũng như các thiết bị lắp đặt trong kho lạnh, từ đó không bị hớ trong quá trình chọn lựa đơn vị thi công.

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản

Một lưu ý nữa đó là, không ham rẻ. Có nhiều khi chỉ vì chi phí không dư giả mà khách hàng chọn những đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh giá rẻ quá khiến sau khi lắp đặt hệ thống vận hành không được như mong muốn. Nên tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn trong nghề để có một quyết định tốt hơn.

Tin Liên Quan