Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu

Rate this post

Rượu nhập khẩu có giá trị cao, bởi vậy việc giữ hương vị thơm ngon của thức uống có cồn này đặc biệt quan trọng với các nhà kinh doanh mặt hàng này. Cùng theo dõi bài viết: “Lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu” để hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản tốt nhất hiện nay này nhé!

1. Lợi ích bảo quản rượu bằng kho lạnh

– Hương vị rượu đậm đà hơn, đảm bảo chất lượng rượu luôn ngon nhất
– Bảo quản được số lượng lớn, thời gian lâu dài
– Tiết kiệm chi phí, mang giá trị kinh tế cho doanh nghiệp xây dựng lắp đặt kho lạnh. Rượu bảo quản tốt sẽ giúp nâng giá trị thương hiệu nhà nhập khẩu, kéo nhiều khách hàng hơn, mang đến nhiều doanh thu hơn.
– Doanh nghiệp tự xây dựng, lắp đặt kho lạnh sẽ tự chủ được về điện năng tiêu thụ, quy trình bảo quản cũng như kiểm soát được sát sao việc nhập kho xuất kho, giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn


Kho lạnh bảo quản rượu giúp rượu giữ được hương vị thơm đặc trưng

2. Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu

2.1. Nhiệt độ

Không chỉ rượu nói riêng mà tất cả các sản phẩm bảo quản trong kho lạnh nói chung thì nhiệt độ bảo quản có vai trò rất quan trọng. Nhiệt độ lý tưởng đối với bảo quản rượu là dải nhiệt 7oC – 10oC. Khoảng nhiệt này sẽ không làm nhiệt lên men thêm và không làm hỏng rượu.

2.2. Kích thước kho lạnh bảo quản rượu

Phải đủ lớn để bảo quản đủ số lượng nhập về kinh doanh, có thể rộng hơn chứ đừng hẹp đi, để tránh thiếu hụt. Vậy nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

2.3. Về ánh sáng

Ở các doanh nghiệp sản xuất rượu lớn người ta thường bảo quản rượu dưới hầm nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi ánh sáng đèn dây tóc hoặc ánh sáng trực tiếp từ mặt trời có thể phản ứng bất lợi với các hợp chất phenolic có trong rượu gây ra các phản ứng hóa học không mong đợi làm ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất lượng rượu.

2.4. Độ ẩm

Độ ẩm trong kho lạnh giữ ở mức 70%, chỉ nên chênh lệch 5%. Độ ẩm ở mức này giúp cho rượu vang với vỏ nút chai khỏi bị khô. Nếu độ ẩm thấp sẽ làm nút chai bị khô, sẽ làm cho oxy len lỏi vào chai để làm đầy không gian hao hụt từ đó khiến rượu dễ bị hỏng hoặc oxy hóa rượu. Còn nếu độ ẩm cao sẽ khiến nút chai mục nát hoặc nấm mốc, từ đó, làm giảm sút giá trị của chai rượu.

3. Thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản rượu tại Kho lạnh Nam Bắc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh cho nhiều dự án lớn. Kho lạnh Nam Bắc đã không còn là cái tên xa lạ. Chúng tôi cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề cùng các thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ khi nào.

Tin Liên Quan