Lắp đặt kho lạnh bảo quản Khoai Tây hiệu quả

Rate this post

Khoai tây là một loại nông sản phổ biến tại miền Bắc nước ta. Khoai tây được ưa chuộng sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. Kho lạnh bảo quản khoai tây ứng dụng tại các vùng nông nghiệp chuyên canh. Khoai tây được bảo quản trong kho lạnh là giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp.

Kho lạnh bảo quản khoai tâyKho lạnh bảo quản khoai tây

Kho lạnh bảo quản khoai tây mang lại lợi ích như thế nào?

Khoai tây là thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó khoai tây còn được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh như snack, khoai tây chiên… Như vậy nhu cầu khoai tây ngày một tăng. Các hợp tác xã nông nghiệp mở rộng diện tích trồng khoai đáp ứng nhu cầu thị trường. Họ cần có kho lạnh bảo quản khoai tây vì:

  • Đảm bảo chất lượng khoai tây cung ứng ra thị trường
  • Chủ động nguồn cung không chỉ trong vụ chính mà còn bán trong thời gian trái vụ.
  • Cạnh tranh với khoai nhập từ Trung Quốc các mùa trái vụ
  • Bảo quản khoai để lấy giống đạt chất lượng cho vụ sau.

Phương thức bảo quản khoai tây bằng kho lạnh bảo quản nông sản đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giảm tình trạng tồn thất sau thu hoạch đi 10% so với khi không bảo quản. Tại nhiều tỉnh nông nghiệp như Thái Bình, Hải Dương tại mỗi hợp tác xã, địa phương đều đầu tư một đến một vài kho lạnh. Không chỉ là kho lạnh bảo quản khoai tây mà còn các nông sản khác. Một mặt để bảo quản nông sản thực phẩm sạch, bên cạnh đó còn góp phần hiện đại hóa nền nông nghiệp. Xây dựng nông thôn mới hiện đại hóa hơn.

Lựa chọn khoai tây giống và đóng gói trước khi lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây

Kho lạnh bảo quản khoai tây                                               Khoai được đóng gói trong kho lạnh bảo quản khoai tây

>>> Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng kho lạnh đúng cách?

Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản khoai tây, củ giống cần được chọn theo tiêu chuẩn. Với củ để làm giống bà con không nên chọn củ quá to và dị hình. Chúng ta nên chọn những củ có kích thước đồng đều đường kình từ 3 – 4 cm. Khoai giống không bị trầy xước vỏ, sâu bệnh. Sau đó đưa vào đóng gói, khoai tây giống nên được đựng trong bao tải mắt thưa. Mỗi bao chỉ đóng gói 20 kg sau đó nên xếp vào kho lạnh. Với phương pháp này khoai giống có thể bảo quản tới 8 -10 tháng. Thời gian bảo quản tăng lên gấp đôi so với phương pháp bảo quản thông thường, mà không xảy ra mất mát hư hại nhiều.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây chuẩn kĩ thuật

Cơ điện lạnh Nam Bắc sẽ giới thiệu với bà con các thiết bị lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây tốt nhất. Thiết bị của chúng tôi được chuyển giao công nghệ, dây chuyền hiện đại từ nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…

Cấu tạo của kho lạnh bảo quản khoai tây:

  • Cấu tạo vỏ kho: Cấu trúc đơn giản,chịu rung chịu mòn tốt. Panel dung làm kho là PU và EPS theo yêu cầu của khách hàng.
  • Cửa kho: Được chế tạo từ inox 304 đủ kích thước theo yêu cầu. Chống rỉ đảm bảo độ cứng cao.
  • Hệ thống máy lạnh : bao gồm dàn nóng, dàn lạnh, tủ điện điều khiển.

Sau khi kho lạnh bảo quản khoai tây hoàn tất bà con có thể cho khoai vào kho tiến hành bảo quản. Nhiệt độ phù hợp của kho bảo quản là 3 – 5 độ C, độ ẩm 85 -90%.

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có khoảng hơn 100 kho lạnh bảo quản khoai tây. Những kho lạnh này còn được bà con ứng dụng để bảo quản một số rau củ khác. Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh mang lại cho bà con nhiều lợi ích kinh tế cao.

Cơ điện lạnh Nam Bắc đáp ứng yêu cầu kho lạnh bảo quản khoai tây của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt nhanh nhất.

Xem thêm:

Yêu cầu tất yếu khi thiết kế kho lạnh

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản nông sản

Tin Liên Quan