Làm kho lạnh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Rate this post

Năng suất canh tác gia tăng khi xuất khẩu hoặc buôn bán thuận lợi thì chúng ta không có gì phải bàn. Nhưng có vụ này vụ kia, khi sản phẩm tồn đọng thì việc bảo quản sản phẩm lại chính là vấn đề khiến chúng ta đau đầu. Nếu không bảo quản đúng cách thì sản phẩm sản xuất ra chỉ có thể bỏ đi, không sử dụng được nữa gây tổn thất cho doanh nghiệp. Nhiều lúc phải bán phá giá để cố gắng thu về chút tiền bù lỗ. Chính vì vậy, kho lạnh ra đời là một thay đổi lớn góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán bảo quản hàng hóa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề: “Làm kho lạnh mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp”. Vài phút tham khảo thôi, bạn sẽ có những thông tin hữu ích.

Các doanh nghiệp cung cấp, phân phối thực phẩm thì thường có sản lượng khá lớn. Đối với các doanh nghiệp lớn thì hầu hết đều có hệ thống kho lạnh bảo quản. Bảo quản nhiều sản phẩm khác nhau để đảm bảo chất lượng thực phẩm trước khi tới đại lý, siêu thị hoặc người tiêu dùng. Còn một số doanh nghiệp nhỏ và vừa thì sẽ phân phối thị trường ngách hoặc bán buôn. Để có mức chiết khấu tốt quả là vấn đề không hề dễ. Vậy để đạt được chỉ tiêu theo tháng thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải có biện pháp. Và biện pháp tốt nhất hiện nay đó chính là kho lạnh bảo quản.

Mách cách kiếm lợi nhuận khi đầu tư làm kho lạnh

Một số nhà phân phối thì hay chọn tủ bảo ôn, tuy nhiên tủ bảo ôn không để được số lượng thực phẩm nhiều, nhiệt độ chỉ để được 1 mức cho tất cả sản phẩm hoặc phải chọn dòng tủ riêng cho mỗi loại sản phẩm. Nếu tính ra thì không hiệu quả chi phí cũng cao. Ngược lại, kho lạnh giải quyết được toàn bộ các vấn đề trên. Có thể để được số lượng hàng hóa rất lớn. Doanh nghiệp có thể nhập sản phẩm để đạt chỉ tiêu doanh số nhà sản xuất đề ra sau đó bảo quản trong kho lạnh để phân phối cho những tháng tiếp theo. Việc làm này sẽ giúp giảm thiểu thời gian tính toán nhập hàng, lại có mức chiết khấu tốt để đảm bảo lợi nhuận thu về.

Hiệu quả mang lại từ việc lắp đặt kho lạnh bảo quản

Kho lạnh rất đa dạng về dung tích, diện tích nên đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng chỉ cần tính toán khối lượng hàng hóa cần bảo quản để xây dựng kho lạnh. Việc lấy nhiều hàng hóa một lần sẽ giúp tiết kiệm được chi phí mà mức giá nhập lại tối ưu, mức giá bán có thể không thay đổi, từ đó lợi nhuận thu về sẽ cao hơn. Việc luôn bảo quản khối lượng hàng hóa full trong kho giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn. Ngoài ra doanh nghiệp còn chủ động được nguồn hàng buôn bán cho người tiêu dùng vì luôn có sẫn hàng trong kho.

Tin Liên Quan