Kinh nghiệm sử dụng và duy trì kho lạnh

Rate this post

Kho lạnh hiện nay chính là giải pháp hiệu quả trong việc bảo quản các sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên để sử dụng kho lạnh hiệu quả và ổn định thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng, vận hành và bảo dưỡng kho lạnh.

Lưu ý trong quá trình vận hành kho lạnh. Vận hành kho lạnh cần tuân thủ theo những nguyên tắc chung nhất định để giúp kho lạnh luôn duy trì được sự ổn định cùng những điều kiện tốt nhất cho sản phẩm được bảo quản trong kho lạnh. trong bảo quản sản phẩm

Nguyên tắc về nhiệt độ: Bạn cần lưu ý rằng nhiệt độ bảo quản của từng sản phẩm khác nhau trong kho lạnh cũng khác nhau. Tuy nhiên, mức nhiệt độ cho mỗi loại sản phẩm này cần phải được đảm bảo ổn định xuyên suốt trong quá trình bảo quản hạn chế tối đa sự dao động nhiệt độ cùng biên độ dao động nhiệt độ. Chỉ đóng/ mở kho lạnh khi có nhu cầu xuất – nhập sản phẩm và khi nhiệt độ trong kho đã đạt mức tiêu chuẩn cho phép. Tốt nhất nên lựa chọn mở kho lạnh vào các thời điểm mà nhiệt độ môi trường thấp để tránh sự thoát nhiệt nhanh của kho lạnh với môi trường bên ngoài từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Nguyên tắc độ ẩm trong kho lạnh. Tương tự nhưng các nguyên tắc về nhiệt độ thì độ ẩm trong kho cũng cần hạn chế sự biến đổi để tránh gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Bên cạnh đó thì mỗi một sản phẩm và các loại bao bì đóng gói thì cũng yêu cầu một mức độ ẩm phù hợp khác nhau nên bạn cần chú ý.

Nguyên tắc khi xây dựng kho lạnh cũng rất quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả bảo quản của kho lạnh. Khi xây dựng kho lạnh nên chú ý hướng kho lạnh để có thể chịu bức xạ nhiệt thấp nhất từ mặt trời. Tường kho lạnh cần cách xa các nguồn phát nhiệt nhiệt. Các lớp cách nhiệt phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Các bộ phận cách ẩm phải đảm bảo đầy đủ để chống thấm. Khi thực hiện xả tuyết phải đúng yêu cầu kỹ thuật. Xếp hàng, xếp sản phẩm đúng yêu cầu kỹ thuật về sự thông thoáng cũng như đồng đều. Lắp đặt các hệ thống thông gió và chiếu sáng hợp lý tùy theo từng loại sản phẩm đặc thù.

Để có thể xây dựng được kho lạnh đúng tiêu chuẩn để có thể hoạt động ổn định và lâu dài đem lại lợi ích về kinh tế thì không phải việc dễ đối với những người ít kinh nghiệm, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh có nhu cầu bảo quản sản phẩm mà không có kinh nghiệm cũng như điều kiện kinh tế để xây dựng một kho lạnh tiêu chuẩn cho mình. Khi đó việc lựa chọn một nhà cung cấp kho lạnh chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực là một điều nên làm để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tin Liên Quan