Kho mát bảo quản hoa quả phù hợp nhiệt độ bao nhiêu là ổn định nhất?

Rate this post

Thực phẩm nói chung và hoa quản nói riêng để luôn giữ được độ tươi ngon cũng như hương vị thì cần phương pháp bảo quản đúng cách. Và kho lạnh chính là giải pháp phù hợp, an toàn mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhiệt độ của kho lạnh bảo quản hoa quả. Theo dõi để biết cụ thể thông tin bạn nhé!

Kho mát bảo quản hoa quả phù hợp nhiệt độ bao nhiêu?

Với những vùng chuyên trồng hoa quả cung cấp ra ngoài thị trường hoặc xuất khẩu sang các nước với số lượng lớn thì kho lạnh chính là một phương án tuyệt vời. Tuy nhiên với mỗi loại hoa quả thì sẽ có một dải nhiệt đô lý tưởng để bảo quản sao cho hoa quả luôn đẹp về hình thức và ngon về mặt hương vị. Vậy mức nhiệt độ là như thế nào? Thì câu trả lời cụ thể như sau:

Các loại quả thịt

Các loại hoa quả thịt thường có sản lượng xuất khẩu nhiều nhất. Quả thịt là loại quả có vỏ dính liền với thịt và lượng thịt chiếm khoảng trên 95% như là: Đu đủ; dưa hấu, mận, mơ, đào, táo, xoài … thì nhiệt độ lý tưởng để bảo quản quả thịt là từ 3oC – 4oC.

Kho lạnh bảo quản hoa quả

Quả thịt được chia cụ thể hơn gồm quả mọng và quả hạch.

– Quả mọng thì nhiệt độ dao động khoảng 3oC – 3.5oC, độ ẩm duy trì khoảng 55% và không cần quạt gió. Còn đối với các loại quả mọng chín thì giữ ở nhiệt độ 3oC
– Qủa hạch (quả có nhiều hạt) thì nhiệt độ bảo quản sẽ khoảng 3.5oC – 4oC, độ ẩm duy trì tầm 57%.

Các loại quả vỏ là các loại quả có vỏ như mít, bưởi, sầu riêng.

– Mít thì nhiệt độ lý tưởng nhất là dưới 2oC. Nếu xuất khẩu sang các quốc gia khu vực châu Âu, châu Mỹ, thì mít cần phải để đông đá để tránh tình trạng dập, thối trong suốt chặng đường dài.
– Đối với sầu riêng thì nhiệt độ phù hợp là 2oC – 3oC.
– Còn đối với các loại quả như bưởi, cam, quýt thì nhiệt độ sẽ khoảng 4-5oC. Nếu di chuyển xa thì nhiệt độ cần phải thấp hơn.

Một số loại quả khác: như quả chà là, hạt dẻ, măng cụt, hạt óc chó …

Nhiệt độ phù hợp để bảo quản là từ 5oC – 6oC. Độ ẩm dưới 50% và phải tạo môi trường thoáng khí.

Lắp đặt kho lạnh ở đâu tốt?

Nhu cầu lưu trữ, bảo quản thực phẩm ngày càng cao. Vài năm trở lại đây nó đã trở thành một trong những ưu tiên đầu tư phát triển hàng đầu tại nước ta. Chính vì vậy mà xu hướng lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm cũng trở nên phổ biến. Kholanhnambac.com tự hào trở thành một trong những đơn vị được khách hàng lựa chọn nhiều nhất bởi chúng tôi tạo ra những kho lạnh chất lượng, vận hành hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với số tiền Quý khách hàng phải bỏ ra.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa chọn được đơn vị lắp đặt kho lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những tư vấn, hỗ trợ kỹ càng nhất.

Kholanhnambac.com mang đến cho quý vị những giá trị thiết thực nhất.

Tin Liên Quan