Kho lạnh và vai trò của kho lạnh trong bảo quản sản phẩm

Rate this post

Tất cả các doanh nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm thì doanh nghiệp nào cũng sử dụng kho lạnh để bảo quản hàng hóa của mình. Kho lạnh hay kho mát đã và đang, sẽ có được nhiều đóng góp cho nền kinh tế quốc dân. Vậy nên giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu kho lạnh và vai trò của kho lạnh như thế nào nhé.

  • Định nghĩa của kho lạnh.

Kho lạnh là một kho có dung tích lớn và có nhiệt độ thấp, môi trường bên trong kho lạnh ổn định giống như tủ lạnh nhưng to hơn rất nhiều lần. Trong kho lạnh được thiết kế và thi công hệ thống làm lạnh công nghiệp để có thể bảo quản được hàng hóa một cách tốt nhất, giúp cho hàng hóa giữ được lâu nhất và hạn chế được quá trình bị biến đổi chất lượng, màu sắc, mẫu mã cũng nhw công dụng của hàng hóa cần được bảo quản.

  • Vậy vai trò của kho lạnh là gì?

Kho lạnh là thứ mà đã được ứng dụng vào ngành kinh tế từ lâu, đặc biệt là một số những ngành công nghiệp nhất định như là nành công nghiệp chế biến thực phẩm, ngành công nghiệp sản xuất và bảo quản thực phẩm, ngành công nghiệp sản xuất và bảo quản thuốc, ngành công nghiệp lạnh hay ngành công nghiệp hóa chất… Nhưng đối với ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm thì kho lạnh đóng một vai trò hết sức là quan trọng. Bởi vì một khối lượng lớn thực phẩm cần phải có được kho chức và cần phải có thời gian để phân phối đi các vùng tiêu thụ, do vậy nên chỉ có kho lạnh mới có thể giúp cho thực phẩm được giữ lâu dài nhất với chất lượng tốt nhất, không bị biến đổi về màu sắc hay dinh dưỡng… Ở nhiệt độ thấp như ở trong kho lạnh thì môi trường ổn định sẽ làm cho cá vi khuẩn không còn nơi để sinh sống và mọi hoạt động của chúng sẽ bị kìm hãm và không còn đủ ảnh hưởng đến thực phẩm, làm cho thực phẩm bị hỏng, thối rữa. Chính vì vậy nên thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và tươi lâu hơn khi đến tay của người tiêu dùng cả nước.

Nếu như không có kho lạnh thì thực phẩm để trong môi trường tự nhiên sẽ bất ổn, nhiệt độ lúc thấp lúc cao, độ ẩm cao sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại vi sinh vật gây thối rữa ở thực phẩm phát triển một cách nhanh chóng. Từ đó thì thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng hơn và các doanh nghiệp sẽ không thể làm gì để khi nhìn thấy khối lượng thực phẩm. hàng hóa của doanh nghiệp mình bị hỏng lên tới vài tấn.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam bắc chúng tôi chuyên kinh doanh, lắp đặt cho thuê kho lạnh để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp, các chủ thương lái bảo quản hàng hóa của mình.

Tin Liên Quan