Kho lạnh và những điều cần biết

Rate this post

Đối với những doanh nghiệp sản xuất các ngành hàng nông sản, thủy sản hay các sản phẩm công nghiệp khác … cần độ tươi, ngon thì kho lạnh chính là khu vực không thể thiếu. Công dụng chính của kho lạnh là giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn cũng như sư phân hủy của sản phẩm. Vậy xây dựng kho lạnh như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết: “Kho lạnh và những điều cần biết” để hiểu rõ hơn trước khi setup không gian này.

Hệ thống kho lạnh là gì?

Kho lạnh hiểu nôm na nó là một kho chứa sản phẩm, cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Chức năng chính là làm lạnh giúp sản phẩm giữ được độ tươi ngon lâu dài hơn.

Có nhiều loại kho lạnh khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là các kho lạnh bảo quản thực phẩm, bảo quản nông sản, thủy sản, các loại sữa như sữa chua, sữa tươi …

Tại sao cần có kho lạnh?

  • Kéo dài tuổi thọ sản phẩm bảo quản
  • Lưu trữ hàng hóa số lượng lớn
  • Tiết kiệm chi phí bảo quản sản phẩm cho doanh nghiệp
  • Giảm một cách đáng kể thiệt hại khi sản phẩm bị hỏng do tác động của nhiệt độ môi trường
    Dễ dàng thay đổi thiệt độ theo yêu cầu

Kho lạnh và những điều cần biết?

Tùy theo khối lượng hàng hóa cần bảo quản mà thiết kế kho lạnh cho phù hợp. Việc lắp đặt kho lạnh mini là một phương án tối ưu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Quy trình lắp đặt kho lạnh cần đạt chuẩn để tránh việc ảnh hưởng tới sản phẩm bảo quản.
Nếu không xây dựng được một kho lạnh cho riêng mình hãy thử phương án thuê kho lạnh từ những nhà chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh.
Khi thiết kế kho lạnh phải lưu ý tới việc xả băng, nước từ giàn lạnh trên trần kho. Phải đảm bảo nước chảy hết ra ngoài.
Khu vực bốc dỡ hàng phải thuận tiện, hạn chế tối đa khí nóng từ môi trường vào kho lạnh.
Cửa kho lạnh phải được làm từ vật liệu tốt, bền không bị ghỉ, chống thâm nước và cách nhiệt tốt. Bề mặt không gồ ghề để dễ dàng vệ sinh hoặc khử trùng khi cần thiết.

Phải xây dựng kho lạnh ở nơi khô ráo, thoáng đãng. Tránh xa những gây ô nhiễm. Di chuyển dễ dàng. Đảm bảo nguồn điện phải ổn định.

Lựa chọn sản phẩm thi công kho lạnh phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và có giấy chứng nhận cụ thể.
Nên tham khảo nhiều bên trước khi quyết định bên lắp đặt kho lạnh.

Trao đổi thật kỹ các phương án lắp đặt kho lạnh từ bên thi công để đưa ra phương án tối ưu.

Tin Liên Quan