Kho lạnh tiêu thụ điện như thế nào?

Rate this post

Để bảo quản các loại hàng hóa như: Thủy sản, hải sản, rau củ quả, trái cây, hoa tươi, các loại dược phẩm đặc thù …thì kho lạnh là một giải pháp hữu hiệu nhất. Kho hàng này giúp duy trì độ tươi ngon, chất lượng của sản phẩm. Vậy chi phí hàng tháng doanh nghiệp cần phải chi trả để vận hành là bao nhiêu?

Cùng Kho lạnh Nam Bắc theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Công dụng chính của kho lạnh

Các doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh chủ yếu dùng để bảo quản hàng hóa. Những mặt hàng dễ bị hư hỏng bởi nhiệt độ môi trường. Kho lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng, vòng đời của sản phẩm. Trên thị trường cũng có nhiều phương pháp khác tuy nhiên, xét về các khía cạnh lợi ích kinh tế cũng như chất lượng sản phẩm mà kho lạnh bảo quản thì giải pháp này vẫn được xem là an toàn, tiên tiến và tốt nhất hiện nay.

Cũng tương tự như tủ lạnh được sử dụng trong gia đình cơ chế hoạt động bảo quản sản phẩm của kho lạnh cũng tương tự như thế chỉ khác biệt, kho lạnh có thể bảo quản được một khối lượng hàng hóa cực kỳ lớn.

Các loại chi phí để vận hành kho lạnh

Chi phí lắp đặt

Chi phí để tạo nên kho lạnh mà doanh nghiệp sẽ sử dụng. Giá thành này phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một mức giá khác nhau.

Chi phí điện năng mỗi tháng

Chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố như:
– Dung tích của kho lạnh
– Nhiệt độ bảo quản hàng hóa trong kho lạnh
– Công suất của dàn lạnh, máy nén, bóng đèn
Ví dụ về cách tính chi phí như sau:
Cụm máy nén có công suất 746W. Nếu nhiệt độ làm mát từ 0-10 độ. Máy nén lạnh công suất 3.5HP. Thời gian chạy thực tế là 2/3h. Vậy ta có thể tính mức điện tiêu thụ sẽ là: 3.5HP x 2/3 giờ x 0.746kw = 1.7kw/h

Tương tự nếu nhiệt độ bảo quản thấp hơn từ âm 10 đến âm 25 độ, máy nén lạnh có công suất cao hơn 5hp, thời gian chạy thực tế là 0.5h. Điện năng tiêu thụ sẽ là: 5HP x 0.5h x 0.746kw = 1.865kw/h

Nhiệt độ bảo quản của một số loại sản phẩm phổ biến

– Với các mặt hàng nông sản thì nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 2-8 độ
– Mặt hàng dược phẩm, các loại thuốc thú y thì nhiệt độ thích hợp từ 3 đến 8 độ
– Thủy hải sản bảo quản ở nhiệt độ từ âm 10 đến âm 18 độ C
– Nông sản khoai tây bảo quản từ 3-5 độ C
– Thịt động vật tươi sống như: thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò … bảo quản ở nhiệt độ âm 10 đến âm 25 độ

Tin Liên Quan