Kho lạnh sử dụng để bảo quản cà chua

Rate this post

Cà chua là một loại thực phẩm có vị chua và ban đầu có màu xanh và chín ngả sang màu vàng sang đỏ. Quả và chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng và giàu vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin K có lợi cho cơ thể và tốt cho sức khỏe. Cà chua là thường xuyên xuất hiện trong căn bếp của mọi nhà và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn.

Sau khi thu hoạch thì cà chua cần phải có phương pháp để bảo quản. Cách bảo quản cà chua bằng kho lạnh chính là phương pháp bảo quản cà chua tốt nhất hiện nay. Chính vì việc bảo quản quả cà chua trong kho lạnh sẽ giúp cho cà chua được tươi ngon hơn và có thời gian sử dụng được lâu dài hơn rất nhiều so với việc bảo quản thông thường khác. Nhưng có một lưu ý rằng nhiệt độ chính là yếu tố ảnh hưởng lớn đối với trái cà chua sau khi thu hoạch quả. Cà chua xanh rất mẫn cảm với nhiệt độ lạnh dưới 10 độ C, trong khi đó thì nhiệt độ của quả cà chua chín xanh phải được giảm nhanh chóng trong khoảng từ 23 đến 21 độ C trong khoảng từ 8 đến 10 phút hoặc là từ 13 đến 15 phút đến nhiệt độ 15 độ C bằng cách sử dụng nước lạnh 1-5 độ C.

Sau đây, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi hướng dẫn cho bạn các bảo quản cà chua trong kho lạnh:

– Trước khi cho cà chua vào trong kho lạnh: Cà chua sau khi được thu hoạch và phân loại, đóng gói chúng ta cần phải làm lạnh cà chua trước khi bảo quản lạnh trong kho lạnh tới nhiệt độ mà chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ để bảo quản trong kho lạnh và vận chuyển được tối ưu không quá 2 độ C. Để tránh việc ngưng tụ hơi nước trên cà chua thì phương tiện chuyên chở cũng nên được làm lạnh trước. Trong khoảng tầm từ 24 giờ kể từ lúc thu hoạch thi chúng ta nên cần bảo quản quả cà chua bằng kho lạnh. Nếu như nhiệt độ của quả cà chua tăng lên 25 độ C trong vài giờ thì chất lượng của quả cà chua sẽ bị suy giảm rõ rệt. Trong trường hợp mà tạm thời không thể duy trì được dải nhiệt độ tối ưu thì quả cà chua cần phải được bảo quản trong nhiệt độ từ 6 đến 25 độ C tùy thuốc theo độ chín của quả và không quá 12 giờ trước khi bảo quản quả cà chua vào kho lạnh tiêu chuẩn.

Trong quá trình bảo quản cà chua bằng kho lạnh thì chúng ta cần nên phải kiểm tra chất lượng cà chua đều đặn. Để sau khi được đưa ra khỏi kho lạnh bảo quản thì việc vận chuyển quả cà chua phải được làm ấm sơ bộ để tránh việc bị đọng hơi nước trên bề mặt quả.

Tin Liên Quan