Kho lạnh là phương pháp bảo quản khoai tây tốt nhất hiện nay

Rate this post

Khoai tây được trồng chủ yếu tại Thái Bình, Bắc Ninh, Nam Định… Với những thế mạnh về điều kiện thổ nhưỡng và đất đai màu mỡ thì việc phát triển cây khoai tây thành một sản phẩm nông nghiệp nổi trội là hoàn toàn có lý. Chính vì thế nên khoai tây là một trong những cây trồng trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh và nó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây giúp khoai tây không bị hư hỏng trong thời gian dài. Giúp doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây tăng kinh tế

Các yếu tố làm ảnh hưởng tới việc bảo quản khoai tây.

  • Kiểm soát được nhiệt độ bảo quản khoai tây

Nhiệt độ là một nhân tố có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và khả năng bảo quản thông qua việc tác động tới khoai tây là tốc độ hô hấp, tốc độ nảy mầm và sự phát triển của các vi sinh vật gây ra hư hỏng cũng như sâu bệnh cho khoai tây.

  • Kiểm soát được sự nảy mầm của khoai

Việc duy trì hoạt động ngủ nghỉ của các loại củ để có thể hạn chế được sự trao đổi chất nội sinh, và đây chính là yếu tố quyết định được thời gian bảo quản các loại củ. Hoạt động ngủ nghỉ kết thúc dẫn đến việc bắt đầu sự nảy mầm và làm tăng thêm sự hô hấp và tổn thất chất khô của sản phẩm. Do đó nên cần phải có được một phương pháp ngăn chặn hoặc kìm hãm lại sự nảy mầm của củ nếu thời gian bảo quản lâu hơn so với thời gian ngủ nghỉ tự nhiên của củ

  • Kiểm soát được sự lây lan của bệnh hại

Các biện pháp đơn giản và những chi phí thấp để có được sự kiểm soát sự nhiễm bệnh sau khi thu hoạch bao gồm có: giảm thiểu nguy cơ tổn thương trong khi thu hoạch và vận chuyển bảo quản; thực hành có các biện pháp canh tác thích hợp nhất, đặc biệt là sử dụng các loại vật liệu trồng không bị nhiễm bệnh; thực hiện tốt các công tác kiểm dịch động thực vật quanh môi trường bảo quản; nên sử dụng hóa chất kiểm soát bệnh tật trước khi thu hoạch; làm lành các loại vết thương trước khi đưa vào bảo quản; chỉ bảo quản sản phẩm khi đã làm khô trước khi đưa vào kho lưu trữ.

  • Lắp đặt kho lạnh để bảo quản khoai tây là một phương án tốt nhất hiện nay

Trước các yêu cầu cao như vậy khi bảo quản khoai tây thì mọi người lựa chọn biện pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản. Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc là đơn vị thi công và lắp đặt kho lạnh với những chuỗi công trình kho lạnh rải khắp các tỉnh thành cả nước. Lựa chọn Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chính là sự lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Tin Liên Quan