Kho lạnh dùng để bảo quản và lưu trữ thủy hải sản

Rate this post

Thủy hải sản luôn luôn là loại thực phẩm có được nhu cầu sử dụng cao và tăng trưởng theo hàng năm. Thủy hải sản là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên thì bên cạnh đó nếu để giữ được cho thực phẩm này luôn được tươi sống và có chất lượng thì khâu vận chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi lại được sự cẩn thận và tỉ mỉ cao của người cung cấp.

Hải sản dễ bị hỏng hơn các mặt hàng thực phẩm khác, và người tiêu dùng cần phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù là người tiêu dùng mua hải sản từ các siêu thị, thị trường hay là tự đánh bắt được, việc vận chuyển và bảo quản thủy hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì được chất lượng và đảm bảo được an toàn thực phẩm. Thủy hải sản tươi sống sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn lưu trữ nó. Vì là loại thực phẩm cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường hợp nhiệt độ đông đá. Nên thủy hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói thủy hải sản đông lạnh để có thể sử dụng thủy hải sản cũ hơn trước tiên. Hải sản đông lạnh phải được làm tan đá, tốt nhất là làm tan đá đông lạnh trong nhiệt độ mát để qua đêm. Các phương pháp làm tan đó khác bao gồm nhiều cách như nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh một thời gian ngắn trong túi nilon kín, hoặc đặt lò vi sóng tròn thiết bị làm tan đến khi thủy hải sản mềm nhưng vẫn còn đông lạnh.

Chúng ta có thể sử dụng đá hoặc tủ lạnh để bảo quản các thủy hải sản. Tuy nhiên thì nếu sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng bảo quản và lưu trữ được với số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng bị rút ngắn hơn nhiều nên chỉ phù hợp với các hộ gia đình nhỏ lẻ. Còn đối với siêu thị, nhà hàng hay khách sạn, các cơ sở sản xuất và chế biến thủy hải sản đóng hợp thì nếu sử dụng tủ lạnh hay cách bảo quản thông thường sẽ gây ra hiện tượng chi phí dự trữ và bảo quản rất lớn và hơn thế nó không thể nào đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy nên việc ra đời của kho lạnh bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo và đem lại hiệu quả cao các các đơn vị sản xuất.

Hãy đến với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để chúng tôi đem lại những thiết bị hiện đại và các dự án kho lạnh bảo quản, hệ thống cấp đông cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn luôn hy vọng và nỗ lực đem đến những sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất.

Tin Liên Quan