Kho lạnh dùng để bảo quản thịt heo

Rate this post

Thịt lợn là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi vì trong thành phần của thịt lợn có chứa nhiều dinh dưỡng với một lượng protein hoàn thiện và chất béo, chất khoáng, có rất nhiều vitamin cần thiết cho các hoạt động của con người hàng này vì thế nên thịt lớn là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi người hàng ngày. Do đó nên nhu cầu sử dụng rất lớn nên người ta thường tiến hành giết mổ tập trung nên thịt lớn hàng ngày rất lớn và với số lượng lớn như thế không thể nào mà ta có thể sử dụng hết ngay trong ngày. Vậy nên do đó cần phải có phương pháp bảo quản thịt lợn được lâu hơn, để các nhà cung cấp có thể bảo quản được thịt lợn một cách lâu nhất để có thể phân phối cho người tiêu dùng. Bảo quản lạnh chính là phương pháp dùng kho lạnh để bảo quản thịt lợn được lâu dài mà vẫn giữ được sự tươi mới vậy nên do đó việc lắp đặt kho lạnh dùng để bảo quản thịt lớn trở nên rất phổ biến hiện nay.

– Ý nghĩa của việc bảo quản lạnh thịt lợn.

Xử lý lạnh cho thịt cũng như bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa hoặc làm cho sự hư hỏng của thịt chậm lại và duy trì gần như đầy đủ các tinh chất tự nhiên ban đầu của thịt lớn. Bảo quản lạnh sẽ giúp cho thịt lợn ức chế sự hoạt động của các enzyme có trong thịt lợn tươi sống; nhiệt độ lạnh làm giảm đi tốc độ các phản ứng hóa học, sinh học và các phản ứng oxy hóa và thủy phân; ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm men, nấm mốc gây hại cho thịt lợn.

– Quy trình bảo quản thịt lợn bằng kho lạnh

Nhiệt độ phòng lạnh trước khi xếp hàng là 2 độ C -3 độ C, sau khi xếp hàng thì duy trì nhiệt độ từ 0 độ C đến 1 độ C và độ ẩm từ 85% đến 95%. Vận tốc và thời gian là lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng nhiệt độ cần phải rút ra khỏi sản phẩm, kích thước sản phẩm, tính chất vật lý của sản phẩm và môi trường truyền nhiệt…

Theo lý thuyết thì nhiệt độ từ 0 độ C đến 2 độ C thì thời gian bảo quản của thịt lợn là khoảng 17 ngày. Nhưng trên thực tế thì thời gian bảo quản chỉ được từ 10 đến 15 ngày vì trong thời gian bảo quản các nguyên tắc bảo quản không thể được chấp hành nghiêm ngặt do phải thường xuyên mở cửa để xuất thịt và nhập thêm thịt lợn.

Để biết được thông tin chi tiết sản phẩm kho lạnh bảo quản thịt nói riêng và bảo quản nông sản, hải sản dược phẩm nói chung thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi.

Tin Liên Quan