Kho lạnh dùng để bảo quản quả quýt

Rate this post

Điều đó đang làm đau đầu các người trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng này, khi mà các chủ doanh nghiệp với số lượng lớn hoa quả cần tiêu thụ trong thời gian lâu dài thì với nền khoa học kỹ thuật phát triển, kỹ thuật tiên tiến đã cho ra đời kho lạnh bảo quản lạnh. Vậy nên kho lạnh dùng để bảo quản trái cây là một phương pháp bảo quản hiệu quả và ít có độc hại nhất hiện nay. Theo phương pháp bảo quản trái cây bằng kho lạnh thì trái cây sau một thời gian dài bảo quản vẫn còn giữ được một chất lượng tương đối tốt lại còn không gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Kho lạnh dùng để bảo quản quả quýt

Không khí ở bên trong kho lạnh dùng để bảo quản sản phẩm có nhiệt độ thấp khi bảo quản nông sản thì sản phẩm sẽ không bị hư hại. Các nông sản bảo quản trong kho lạnh có hàm lượng nước cao >90%, quá trình thoát hơi nước ít và có thể chống bị héo, hoạt động sinh lý xảy ra không mạnh, thành phần dinh dưỡng phong phú giàu đạm, đường, muối khoáng, sinh tố. Với nguyên lý hoạt động của kho lạnh khi làm lạnh không khí trong phòng lạnh sẽ xảy ra hiện tượng đối lưu thông không khí tự nhiên do sự chênh lệch nhiệt độ. Không khí di chuyển xuống dưới sau khi di chuyển với sản phẩm nóng thì không khí lại tiếp tục lên quay lại về với dàn lạnh. Đây là một quá trình vận chuyển hơi lạnh làm cho sản phẩm bị hao hụt do mất nước.

Trong thiết kế kho lạnh bảo quản quýt thì nhiệt độ kho lạnh phải được duy trì từ 2 đến 8 độ C khi thiết bị cảm biến trong dàn lạnh để đo tới nhiệt độ này thì máy lạnh sẽ được duy trì và không hạ thấp thêm nữa, đảm bảo việc sản phẩm quý không bị mất nước. Trong bảo quản quả quýt khỏi bị nhiễm các mầm bệnh là không thể tránh khỏi, nhưng khi đưa vào kho lạnh thì việc bảo quản sản phẩm không những đảm bảo tuổi sinh lý mà còn hạn chế được mầm bệnh xâm nhập trong quá trình bảo quản. Đặc biệt là trong quá trình bảo quản hạt giống hoặc cây trồng.

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản quả quýt không chỉ là giúp cho quýt được tươi tốt đảm bảo an toàn thực phẩm mà nó còn hỗ trợ cho bà con nông dân trong việc duy trì nòi giống cho cây trồng ở vụ sau. Đây cũng là đồng thời hạn chế được các giống cây trồng không bị nhiễm bệnh. Để có thêm thông tin chi tiết về phương pháp bảo quản quýt và lắp đặt kho lạnh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi để được tư vấn và báo giá một các tốt nhất.

Tin Liên Quan