Kho lạnh dùng để bảo quản hải sản tươi sống

Rate this post

Hải sản tươi sống luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và có được sự tăng trưởng hàng năm lớn. Bởi vì hải sản tươi sống luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên thì bên cạnh đó để có thể giữ cho loại thực phẩm này luôn được tươi sống và có chất lượng thì khâu bảo quản và vận chuyển lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ cao trong quá trình thực hiện. Hải sản tươi sống dễ dàng bị hỏng hơn so với nhiều mặt hàng thực phẩm khác và người tiêu dùng phải rất chú ý đến việc xử lý cẩn thận hải sản. Cho dù bạn là người tiêu dùng mua hải sản tươi sống từ thị trường hay là người tự đánh bắt được thì việc vận chuyển và bảo quản hải sản phải được chuẩn bị đúng cách và cần thiết để duy trì được chất lượng và đảm bảo được an toàn cho sản phẩm. Mặc dù có rất nhiều loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt thì tất cả các loài tôm, cá hay cua, dò đều rất dễ dàng bị hư nát nên cần phải tuân theo những hướng dẫn về việc lưu trữ trong kho dự trữ.

Chúng ta nên sử dụng kho lạnh để bảo quản hải sản với số lượng cần được bảo quản lớn. Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để bảo quản hải sản, tuy nhiên thì nếu như sử dụng hai cách trên chỉ có thể sử dụng cho số lượng ít và thời gian bảo quản ngắn và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ lẻ. Đối với các siêu thị, nhà hàng hay những cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp, hải sản chín … thì nếu như chỉ sử dụng bảo quản thông thường hay là bảo quản bằng tủ lạnh thì chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế là phương pháp bảo quản này không thể đảm bảo được chất lượng của hải sản tươi sống một cách tốt nhất và trong thời gian dài. Chính vì vậy nên việc ra đời kho lạnh dùng để bảo quản thủy hải sản tươi sống là một biện pháp hoàn hảo và đem lại nhiều lợi nhuận lớn cho các đơn vụ sản xuất và chế biến hay siêu thị, nhà hàng…

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên thiết kế, cung cấp và lắp đặt, thi công kho lạnh – kho đông lạnh trên toàn quốc. Hãy xem ngay những lợi ích mà thiết bị hiện đại này đem lại và có thể tham khảo thể các dự án kho lạnh bảo quản hay kho và hệ thống cấp đông… của Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn hy vọng và nỗ lực đem đến những sản phẩm chất lượng nhất cho quý khách hàng.

Tin Liên Quan