Kho lạnh dùng để bảo quản cà chua

Rate this post

Cà chua là một loại thực phẩm có vị chua, ban đầu có màu xanh sau đó sẽ chín ngả màu sang vàng hoặc sang đỏ. Cà chua là loại thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin như vitamin A, C, K có lợi cho cơ thể con người, tốt cho sức khỏe. Cà chua thường xuyên được xuất hiện trong căn bếp của mọi gia đình và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Sau khi thu hoạch cà chua cần phải có phương pháp bảo quản hợp lý. Bảo quản cà chua bằng kho lạnh là phương pháp bảo quản cà chua tốt nhất trên thị trường hiện nay. Việc bảo quản cà chua trong kho lạnh sẽ giúp cho cà chua được tươi lâu hơn và thời gian sử dụng của cà chua sẽ lâu hơn.

  • Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quả cà chua sau khi thu hoạch:

Cà chua xanh rất mẫn cảm với nhiệt độ lạnh dưới 10 độ C, nhiệt độ trong quả cà chua chín xanh phải được giảm nhanh chóng từ 23 độ C xuống đến 21 độ C trong vòng 8 đến 10 phút hoặc ở 13 đến 15 phút trong nhiệt độ 15 độ C.

Cà chua chín ít mẫn cảm hơn với nhiệt độ lạnh nên nó có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 10 đến 13 độ C trong vòng 4 ngày, sau đó thì cà chua vẫn có thể tiếp tục chín khi nhiệt độ tăng lên. Cà chua màu hồng nhạt có thể bảo quản trong vòng 4 ngày ở nhiệt độ 5 độ C, sau đó phải tăng nhiệt độ lên từ 13 đến 15 độ C từ 1 đến 4 ngày là hoàn thiện thời kỳ quả cà chua chín.

  • Cách bảo quản cà chua đúng cách:

Trước khi cho vào kho lạnh: Cà chua sau khi thu hoạch và được phân loại, đóng gói chúng ta nên làm lạnh cà chua trước khi bảo quản lạnh trong kho lạnh tới nhiệt độ mà chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ bảo quản và vận chuyển tối ưu không quá 2 độ C. Để tránh cho việc ngưng tụ hơi nước trên quả cà chua thì phương tiện chuyên chở cũng nên được làm lạnh trước khi vận chuyển cà chua.

Trong khoảng 24 giwof kể từ khi thu hoạch thì chúng ta nên cần phải bảo quản cà chua bằng kho lạnh bảo quản. Nếu như nhiệt độ trên 25 độ C trong vài giờ thì chất lượng cà chua sẽ bị suy giảm một cách rõ rệt.

Trong quá trình bảo quản cà chua bằng phương pháp kho lạnh thì chúng ta nên cần phải kiểm tra chất lượng cà chua đều đặn. Sau khi được đưa ra khỏi kho lạnh bảo quản và vận chuyển cà chua thì phải làm ấm sơ bộ để tránh bị đọng hơi nước trên bề mặt quả.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên thi công thiết kế kho lạnh, kho đông trên toàn quốc.

Tin Liên Quan