Kho lạnh công nghiệp dùng để bảo quản đá viên

Rate this post

Biện pháp để có thể giải nhiệt cho mùa hè không thể nào không nhắc tới đá viên. Sự xuất hiện rộng rãi đá viên tại các nhà hàng, các cửa hàng giải khát hay những quán bia hoặc các hộ gia đình… Từ đó thì các cơ sở sản xuất đá viên được mở ra ngày càng nhiều hơn. Theo đó thì với số lượng sản phẩm đá viên ngày càng lớn thì cần phải được bảo quản để tránh sự tan đá trong thời gian dài với nhiệt độ ngoài trời ngày một tăng cao.

Chất lượng nước để làm đá phải đạt được đủ 40 tiêu chí về vấn đề kim loại nặng, về thành phẩm đá phải đạt đủ 22 tiêu chí và trong đó là có 6 tiêu chí về vi sinh vật. Tuy nhiên thì hiện nay tại các cơ sở được cấp những giấy chứng nhận thì chất lượng của viên đá vẫn có sự khác biệt, bởi vì có cơ sở đạt ngưỡng tối thiểu cũng có cơ sở đạt ngưỡng tối đa, thậm chí là nó đạt được những tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy thì với các cơ sở sản xuất gia công thì chất lượng càng không được đảm bảo.

Làm sao để phân biệt được đá viên tinh khiết với đá bình thường đóng đông ra sao? Thường thì đá bình thường khi tan ra sẽ để lại những cặn và vẩn đục. Đá viên tinh khiết khi cho vào cốc nước vẫn còn trong suốt và có thể nhìn thấy thấu phía bên đối diện. Khi tan, viên đá tinh khiết sẽ tan trong như nước khoáng. Thời gian tan chảy của viên đá tinh khiết lâu hơn gấp 4-5 lần so với viên đá bình thường. Các sản phẩm đá tinh khiết rất an toàn cho môi trường xung quanh, tất cả các bộ phẩm của máy làm đá đều có tiếp xúc với nước, nó được làm bằng thép không gỉ.

Kích thước cỡ đá viên thường hay được sử dụng đó là

– Đá lớn có kích thước (470×800)mm thường hay dùng để sử dụng uống bia, uống nước ngọt.

– Đá trung bình loại lớn có kích thước (380×400)mm thường dùng để sử dụng khi uống trà đá, uống rượu.

– Đá nhỏ có kích thước (190×200)mm thường dùng để sử dụng uống nước trái cây, nước pha chế, cafe.

Ứng dụng của bảo quản đá viên bằng kho lạnh công nghiệp

– Bảo quản đá viên hoặc đá tinh khiết không bị tan ở trong một thời gian dài.

– Hệ thống làm lạnh nhanh chóng và đạt được hiệu quả giúp cho việc tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

– Khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ.

– Hệ thống điều khiển hoàn toàn là tự động.

– Nhiệt độ bảo quản phải được dao động từ -5 đến -1 độ C.

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc chúng tôi chuyên cung cấp các dòng kho lạnh, kho đông, hầm đông để bảo quản sản phẩm tại khắp các nơi trên nước ta.

Tin Liên Quan