Kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn tại Hà Nội

Rate this post

Dược phẩm hay các loại vắc xin là những chế phẩm có tính kháng nguyên dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân gây bệnh cụ thể như vi rút. Một trong những yếu tố quan trọng để kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ tử vong hay những tai biến của vi rút cho người sử dụng vắc xin là phải được bảo quản theo chỉ định về nhiệt độ chuẩn ở mỗi loại vắc xin. Nếu bảo quản sai sẽ phải trả giá bằng sinh mạng con người chính vì vậy, cần bảo quản vắc xin đúng theo quy định của bộ y tế. Và giải pháp kho lạnh bảo quản vắc xin chất lượng cao được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo chất lượng vắc xin.

Hầu hết các vắc xin đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, một số loại vắc xin cực nhạy cảm với nhiệt độ cao hơn các loại vắc xin khác như: vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B,… Khi vắc xin bị hỏng bởi nhiệt độ cao làm giảm hiệu lực thì, chất lượng của loại vắc xin đó sẽ bị giảm vĩnh viễn không thể hồi phục lại được. Mỗi lần tiếp xúc với nhiệt độ cao thì hiệu lực của vắc xin bị giảm dần đi và cuối cùng nếu dây chuyền lạnh không được duy trì tốt thì hiệu lực của vắc xin sẽ biến mất hoàn toàn và không có giá trị nữa.

Một số vắc xin thì dễ bị ảnh hưởng từ nguồn ánh sáng mạnh như sởi, quai bị, ru-bê-la,… Những vắc xin này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nguồn tia tử ngoại có thể giảm hiệu lực của thuốc, thậm chí còn không thể sử dụng được. Nhưng nếu đá đã tan hết thì phải hủy bỏ tất cả số vắc xin, sinh phẩm y tế đó. Còn những vắc xin, sinh phẩm y tế có chỉ thị nhiệt độ trên lọ vắc xin, cho thấy vắc xin, sinh phẩm y tế còn sử dụng được Tất cả những lọ vắc xin, sinh phẩm y tế đã mở nắp thì phải hủy. Tất cả các vắc xin phải được bảo quản theo đúng nhiệt độ quy định từ khi sản xuất đến khi sử dụng cho đến khi hết hạn dùng.

Công ty điện lạnh Nam Bắc là nhà thầu kho lạnh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, cho thuê kho lạnh bảo quản dược phẩm và các loại kho lạnh bảo quản khác trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, ham học hỏi, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những phương án lắp đặt kho lạnh hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với mọi nhu cầu cũng như với chi phí tiết kiệm nhất. Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi, còn chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tin Liên Quan