Kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần đảm bảo những yếu tố gì?

Rate this post

Thời gian gần đây khi các blogger ẩm thực lên ngôi, trứng cá hồi trở thành thực phẩm được ưa chuộng hơn hẳn bởi được giới thiệu nhiều về sự thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Mặc dù giá thành khá đắt đỏ nhưng bởi sự hấp dẫn từ hương vị mà nó vẫn được người dân Việt ưa chuộng.

Chính vì thế, với các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh loại thực phẩm này phải có giải pháp bảo quản vô cùng cẩn thận. Một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là kho lạnh bảo quản trứng cá hồi. Nhưng những yếu tố cần đảm bảo khi xây dựng kho lạnh bảo quản cá hồi là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Theo thống kê các mặt hàng thực phẩm thì mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 1 tấn trứng cá hồi. Con số này cho thấy việc xây dựng kho lạnh bảo quản trứng là hồi là vô cùng cần thiết. Bởi vậy khi xây dựng kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần lưu ý 4 yếu tố sau:

Nhiệt độ

Dải nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản trứng cá hồi đó là khoảng 15oC – 19oC. Trứng cá hồi có tính hàn và tanh nên vào mùa đông nhiệt độ bảo quản trứng cá hồi sẽ khoảng 18oC đến 19oC. Còn vào mùa hè, khi nhiệt độ ngoài môi trường nóng lên thì cần điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh xuống thấp hơn hoảng 15oC đến 17oC là đẹp nhất.

Độ ẩm

Vỏ ngoài mỏng, bóng bẩy nên rất dễ thối, biến chất khi độ ẩm quá cao, kể cả trong môi trường kho lạnh. Nên độ ẩm phù hợp nên giao động từ 50%-60%. Độ ẩm này giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật có trong trứng cá giúp trứng cá luôn tươi và giữ được hương vị sẵn có.

Ánh sáng

Không để ánh sáng trực tiếp chiếu vào trứng cá. Nên sử dụng các loại bóng đèn, đèn led để thắp sáng.

Cách sắp xếp

Giá để sắp xếp trứng cá nên là inox hoặc thép không ghỉ. Trong quá trình sắp xếp thì nên lót thêm một lớp nilon bên dưới. Mỗi hộp nên cách nhau từ 1-2 cm. Còn đối với trứng cá tươi khi đặt vào thì phải cách nhau khoảng 5cm. Không để trứng cá tươi gần với các hộp trứng cá đã mở nắp.

Khi đảm bảo các yếu tố trên thì khi đến tay người tiêu dùng, trứng cá vẫn giữ được độ tươi, màu sắc đẹp mắt và sự béo ngậy vốn có. Giảm thiểu tối da sự phát triển của các vi sinh vật gây hại. Diện tích kho lạnh phụ thuộc và số lượng trứng cá hồi cần bảo quản.

Tuyệt đối không để trứng cá gần các loại thực phẩm tươi sống khác và những loại thực phẩm không cùng dải nhiệt độ.

Thực phẩm được ăn trực tiếp vào cơ thể con người, vì vậy việc lắp đặt kho lạnh bảo quản trứng cá hồi cần được giám sát chặt chẽ. Đặc biệt, cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng tốt nhất mà giá thành hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng lắp đặt và người tiêu dùng cuối cùng sử dụng trứng cá hồi.

Tin Liên Quan