Kho lạnh bảo quản trái cây và những lưu ý

Rate this post

Với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa như ở nước ta thì hoa quả khi chín nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng và thối rữa. Vừa ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm lại vừa ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu của doanh nghiệp.

Bởi vậy, Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc muốn giới thiệu tới bạn đọc bài viết: “Kho lạnh bảo quản trái cây và những điều cần biết” giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản hoa quả tốt nhất hiện nay này.

Công tác bảo quản trái cây xuất khẩu hay tiêu thụ trong nước vẫn còn là những điều trăn trở đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Nếu không biết cách thì khó tránh khỏi hư hao. Bên cạnh đó, yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe, luôn muốn sử dụng sản phẩm sạch, tươi, ngon. Kể cả sử dụng chất bảo quản sinh học cũng chỉ kéo dài được một tuần.

Đứng trước những vấn đề nan giải, khó khăn đó, kho lạnh được xem là một giải pháp tối ưu. Hãy cùng Công ty cổ phần cơ điện lạnh Nam Bắc khám phá trong bài viết này nhé!

1. Đặc điểm kho lạnh bảo quản hoa quả tươi?

– Không sử dụng chất bảo quản nên hoàn toàn tốt cho sức khỏe người tiêu dùng
– Cách thức hoạt động của kho lạnh bảo quản trái cây là hạ thấp nhiệt độ trong kho lạnh xuống còn 0-15 độ C. Với nhiệt độ thấp sẽ ngăn không cho các vi khuẩn xâm nhập và làm hư hỏng trái cây. Cách này giúp trái cây vẫn giữ được chất lượng như khi hái xuống.
– Bảo quản trái cây bằng kho lạnh là một phương pháp đảm bảo được các tiêu chuẩn hết sức khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Thân thiện với môi trường
– Ngoài việc bảo quản, kho lạnh còn là một kho lưu trữ hàng hóa giúp làm giảm thiệt hại một cách đáng kể cho các doanh nghiệp chế biết, sản xuất trái cây tươi.
– Cung cấp trái cây tươi quanh năm cho người tiêu dùng

2. Lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

– Thiết bị sử dụng trong hệ thống kho lạnh phải đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế
– Dung tích thiết kế kho lạnh theo quy mô doanh nghiệp, số lượng hoa quả cần bảo quản.
– Cần phải tính toán thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lắp đặt, tìm các nhà thi công uy tín để đưa ra phương án tối ưu
– Chọn vỏ cách nhiệt kho lạnh phải đảm bảo khả năn cách nhiệt tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng
– Sử dụng cửa kho lạnh chuyên dụng bảo quản trái cây, không dùng cửa kho lạnh bảo quản sản phẩm khác

Tin Liên Quan