Kho lạnh bảo quản thủy sản cần có những tiêu chuẩn gì?

Rate this post

Sản xuất và chế biến thủy sản đang là một trong những ngành được nhà nước khuyến khích nên có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước. Trong cuộc cạnh tranh ấy, lợi thế sẽ thuộc về bên nào biết ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hay khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bảo quản. Và kho lạnh bảo quản thủy sản chính là một giải pháp điển hình. Nhưng để có một kho lạnh thủy sản chất lượng cao thì cần có những tiêu chuẩn gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Hệ thống thiết bị điện lạnh cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kho lạnh nói chung hay kho lạnh bảo quản thủy sản nói riêng thì cần phải đạt tiêu chuẩn nhưng đặc biệt đối với những doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình vươn ra thị trường thế giới thì tiêu chuẩn đó phải đạt là quốc tế. Bởi khi đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, nó là bước đệm góp phần giúp sản phẩm thủy sản chiếm một thị phần lớn trong nước và có thể xuất khẩu sang các quốc gia khác thị trường lớn hơn, tiềm năng hơn. Do vậy các thiết bị điện lạnh xây dựng nên kho lạnh cũng cần đạt chuẩn quốc tế, có các tính năng hiện đại và được cập nhật thường xuyên tương đương với những hệ thống kho lạnh của các doanh nghiệp nước ngoài.

Hoạt động đúng cách

Khi đã có một kho lạnh đạt chuẩn quốc tế, thì điều kiện tiếp theo đó là cán bộ chịu trách nhiệm vận hành cần có kiến thức đảm bảo vận hành đúng cách. Luôn luôn quan sát qua bảng điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, môi trường kho lạnh để phù hợp với sản phẩm bảo quản sao cho chất lượng sản phẩm luôn được tươi ngon nhất, đủ điều kiện mang ra kinh doanh cạnh tranh trên thị trường.

Các thiết bị vệ sinh

Các thiết bị vệ sinh trang bị chất lượng để nhằm đảm bảo đạt tiêu chuẩn về quê định an toàn thực phẩm. Các thiết bị này cần đặt ngay ở cửa ra vào hệ thống kho lạnh để diệt khuẩn nhằm đảm bảo rằng bất cứ ai tiếp xúc với các sản phẩm bên trong kho lạnh cũng đều không mang vi khuẩn vào bên trong.

Hệ thống đồ đựng thực phẩm

Khay đựng, thùng đựng các loại giá để và tủ cấp đông cũng phải được giữ trong điều kiện tốt nhất và ở vị trí đảm bảo nhất. Tất cả đều phải được đánh số hoặc ký hiệu để dễ dàng cho việc kiểm soát trong quá trình sử dụng nhập xuất sản phẩm bảo quản.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh thủy sản uy tín nhất hiện nay

Để có một hệ thống kho lạnh và các cơ sở vật chất đảm bảo các tiêu chuẩn trên thì doanh nghiệp cần đến một sự hỗ trợ tốt nhất từ đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh. Họ sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp bạn tạo ra kho lạnh theo mong muốn, nhu cầu của bạn với mức giá dựa trên ngân sách bạn có thể chi trả.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, thì hãy gọi cho chúng tôi Công ty Cổ phần Công nghệ Tân Nam Bắc. Chúng tôi tin, với những dự án đã triển khai, đội ngũ kỹ sư lâu năm kinh nghiệm thực tế và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn biến những mong muốn trở thành hiện thực. Cung cấp cho doanh nghiệp của bạn hệ thống kho lạnh bảo quản thủy sản với chất lượng tốt nhất và kinh phí phù hợp nhất.

Tin Liên Quan