Kho lạnh bảo quản Thực phẩm – Cốt lõi thành công bên trong các doanh nghiệp

Rate this post

Hiện nay, trong khi người dân muốn có nhiều thực phẩm tươi sống, việc thiếu cơ sở hạ tầng chuỗi lạnh có nghĩa là những người sống ở những vùng đặc biệt ít có khả năng tiếp cận được với nguồn thực phẩm này. Cùng lúc đó các công ty thực phẩm cũng chưa phát huy được hết khả năng của mình vì thiếu cho mình một kho lạnh bảo quản thực phẩm tốt.

Tình trạng cung cấp thực phẩm trong nước

 

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Khi nước ta tiếp tục chuyển đổi từ sản xuất sang nền kinh tế do người tiêu dùng làm chủ, và tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh. Nhu cầu về thực phẩm tươi sống, dược phẩm và các chất dễ hư hỏng khác đang gia tăng cùng với nó. Thật không may, khi chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi một chuỗi lạnh không hiệu quả, không có khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sẽ ra sao nếu những kho lạnh bảo quản hoạt động không tốt ?

Vi sinh vật trong thịt

Khi quá trình chuyển thịt bắt đầu, sự suy thoái sinh học của thịt cũng bắt đầu. Trong khi hệ miễn dịch sống không còn, quy cách bảo quản lạnh không tốt. Vi sinh vật không được kiểm soát nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng thịt.

Vi sinh vật làm hư hỏng thực phẩm

Những vi sinh vật khi ở trong một môi trường lí tưởng như nhiệt độ cao. Chúng sẽ phát triển nhanh chóng từ sự biến đổi màu thực phẩm đến gây mùi khó chịu… Sau đó là lấm mốc và vi khuẩn gây hại với cấp độ mạnh hơn.

Vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm

Các vi sinh vật phát triển trong thực phẩm có thể gây cho chúng ta các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe khi không may sử dụng chúng. Các loại vi sinh vật gây hại này sẽ gây ảnh hưởng nhiều hay ít tới chúng ta tùy vào mực độ phát triển của chúng. Những chất độc này thường ảnh hưởng đến các tế bào thành ruột, gây nôn mửa và tiêu chảy nặng hơn có thể gây tử vong.

Phải làm sao để giữ cho thực phẩm của chúng ta luôn tốt ?

Bảo quản lưu trữ

Bảo quản thực phẩm giúp kiểm soát sự hư hỏng bằng cách ực chế quá trình phát triển của vi sinh vật, làm chậm hoạt động enzyme, ngăn chặn quá trình oxy hóa axit béo thúc đẩy sự ôi thiu. Để đạt được hiệu quả đó chúng ta nên sử dụng những kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn. Vi khuẩn gây bệnh không phát triển tốt ở nhiệt độ dưới 3°C. Vì vậy tùy vào từng loại thực phẩm mà chúng ta nên chọn cách bảo quản lạnh hay đóng băng chúng cho hiệu quả. Kho chứa đông lạnh là phương pháp phổ biến nhất để bảo quản thịt.

Tủ đông đá là phương pháp tuyệt vời để bảo quản thịt. Điều quan trọng là bọc chúng chặt chẽ trong bao bì để hạn chế mất độ ẩm trong quá trình bảo quản.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh tốt nhất

Thành công

Thành công luôn tới khi bạn có cho mình những lựa chọn đúng đắn, hợp thời điểm. Trong thời điểm ngành công nghiệp thực phẩm như hiện nay kho lạnh bảo quản thực phẩm là điều tất yếu bên trong mỗi doanh nghiệp.

Điện Lạnh Nam Bắc chúc bạn thành công trong việc bảo quản và lưu trữ của mình. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường cùng với những kho lạnh tốt nhất đẹp nhất tiện lợi nhất.

>>> Xem ngay: Lưu ý sử dụng kho lạnh bảo quản mang lại hiệu quả cao

>> Xem thêm: Lợi ích của kho lạnh bảo quản thực phẩm

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC

  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 12 1551

Tin Liên Quan