Một số lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản sữa – bạn nên biết

Rate this post

Bảo quản sữa đúng cách là một trong những khâu quan trọng mang lại chất lượng, hiệu quả cao nhất cho các sản phẩm sữa: sữa tươi, sữa chua, sữa hộp. Để đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất đến tay người tiêu dùng, kho lạnh bảo quản sữa là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng cũng cần có một số lưu ý sau:

kho lạnh bảo quản sữaKho lạnh bảo quản sữa

Vì sao phải sử dụng kho lạnh bảo quản sữa?

Sữa mới vắt có nhiệt độ là 35-37˚C, dù có tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc vệ sinh khi vắt sữa đến đâu thì trong sữa luôn có một lượng vi khuẩn nhất định, các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng làm cho sữa bị chua, bị hỏng và không sử dụng được nữa. trong vòng 1h sau khi vắt sữa phải được chế biến hoặc phải đổ vào tăng bảo quản lạnh. Kho lạnh bảo quản sữa là biện pháp hiệu quả để kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật, bằng cách hạ nhiệt độ của sữa xuống 2-5˚C ta có thể bảo quản sữa tươi được 1-2 ngày.

Một số lưu ý trong việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa

– Đầu tiên, sữa để bảo quản cần phải hết sức sạch sẽ, không bị hư hỏng, được thu hoạch trong điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt, cũng như được xử lý bằng phương pháp thích hợp.

kho lạnh bảo quản sữaQuy trình sản xuất và xử lý sữa nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất

– Khi lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa cần chú ý, nhiệt độ yêu cầu là 2-5˚C để đảm bảo chất lượng sữa không bị ảnh hưởng trong thời gian bảo quản. Nhưng vì bảo quản sữa chỉ được 1-2 ngày, sự lưu động của hàng hóa là rất lớn nên trong quá trình thi công lắp đặt kho chúng ta cần phải thiết kế cửa kho sao cho có thể bù lại lượng nhiệt phải mất do xâm nhập không khí từ bên ngoài vào.

– Hơn nữa chúng ta không bảo quản sữa ở nhiệt độ thấp hơn vì điều này sẽ làm loãng sữa hơn.

– Vệ sinh kho lạnh đúng cách, đúng thời gian quy định. Việc vệ sinh đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả tối ưu khi bảo quản sữa, có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần bảo dưỡng kho lạnh đúng thời gian.

kho lạnh bảo quản sữaVệ sinh kho lạnh đúng kỹ thuật

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam Bắc chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín, chất lượng trên toàn quốc.

Tin Liên Quan