Tiêu chuẩn cho một kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo

5/5 - (9 bình chọn)

Những chai rượu cao cấp thường là những chai rượu được ủ trong thời gian dài, mang lại hương vị đậm đà hơn và ngon hơn cho người thưởng thức. Vì vậy, khâu quan trọng nhất để có được sản phẩm chất lượng chính là quá trình bảo quản rượu. Với công nghệ ngày một phát triển thì những kho lạnh bảo quản rượu đang được sử dụng phổ biến để cho ra những chai rượu với chất lượng hoàn hảo! Tuy nhiên, để có được sản phẩm chuẩn chất lượng bạn cần quan tâm đến các tiêu chuẩn sau của một kho lạnh bảo quản rượu.

Nhiệt độ của kho lạnh bảo quản rượu

 

Tiêu chuẩn cho một kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo

Kho lạnh bảo quản rượu phải đảm bảo mức nhiệt đọ lí tưởng

Nhiệt độ bảo quản luôn là yếu tố tiên quyết quyết định đến chất lượng của rượu. Bởi chỉ cần nhiệt độ sai lệch so với tiêu chuẩn bảo quản thì toàn bộ số sản phẩm đó sẽ không thể đạt được chất lượng như mong muốn thậm chí là bị hỏng toàn bộ. Vì vây, vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi sử dụng kho lạnh bảo quản rượu chính là nhiệt độ. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng nhất cho một kho lạnh bảo quản rượu là từ 7 – 10 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, sẽ làm chậm quá trình già đi của rượu, hoặc nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng men rượu. Điều này không có nghĩa là rượu không thể chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, tuy nhiên cần cố gắng giữ ổn định nhiệt độ bảo quản rượu ở mức này để đảm bảo chất lượng rượu là tốt nhất.

Về độ ẩm tại kho lạnh bảo quản rượu

 

Tiêu chuẩn cho một kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo

Độ ẩm ở mức 70 – 80% để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Điều thứ 2 cần quan tâm về kho lạnh bảo quản rượu đó là độ ẩm trong kho. Cần đảm bảo rằng, độ ẩm hoàn hảo dành cho kho rượu là 70%, tuy nhiên có thể chênh lệch trên dưới 10% so với mức chuẩn vẫn có thể chấp nhận được nhưng không được phép cao hơn hoặc thấp hơn quá nhiều với mức tiêu chuẩn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của rượu. Chẳng hạn, nếu độ ẩm quá cao tầm 85% trong thời gian dài sẽ khiến tem nhãn trên vỏ chai bị mục nát làm giảm giá trị của sản phẩm.

Ánh sáng tại kho lạnh bảo quản rượu

 

Tiêu chuẩn cho một kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo

Hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa ánh sáng với rượu

Lưu ý cần biết khi sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Ánh sáng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của rượu, vì vậy chúng ta thường nghe nói đến các hầm rượu lâu năm để bảo quản những loại rượu cao cấp. Do đó, khi sử dụng các kho lạnh bảo quản rượu, chúng ta cũng cần hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa ánh sáng với rượu để không làm ảnh hưởng đến đến chất lượng rượu.

 

Kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo

Sửa kho lạnh bảo quản thực phẩm và những điều cần biết

Trên đây là 3 tiêu chuẩn chính của để có được một kho lạnh bảo quản rượu hoàn hảo mà kho lạnh Nam Bắc muốn giới thiệu đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ kho bảo quản rượu để tránh bụi bẩn bám trên các vỏ chai. Đồng thời, khi rượu đã được xếp vào kho để bảo quản cần hạn chế việc di chuyển, rung lắc sản phẩm.

Xem thêm: Những điều cần chú ý sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TÂN NAM BẮC
  • Địa chỉ: số 1, ngõ 58 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0972 121 551
  • Email: kdnambac@gmail.com

Tin Liên Quan