Kho lạnh bảo quản rau củ quả và những điều cần biết

Rate this post

Rau củ quả là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của các gia đình Việt. Chính bởi vậy mà lượng tiêu thụ rau ở nước ta không ngừng tăng nhanh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nếu rau củ quả không được bảo quản đúng cách hoặc không tiêu thụ hết trong thời gian ngắn thì rất dễ bị hỏng hoặc thối rữa.

Trong bài viết này, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh Nam bắc giới thiệu bạn đọc phương pháp bảo quản rau củ quả tiên tiến nhất hiện nay. Mời quý vị theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết.

Giải pháp mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết này chính là “Kho lạnh bảo quản rau củ quả”, một phương pháp bảo quản hiện đại mà các nước trên thế giới áp dụng rất phổ biến. Việt Nam một vài năm trở lại đây cũng đang bắt đầu triển khai rộng rãi.

Lợi ích của kho lạnh bảo quản hoa quả rau củ

– Bảo quản rau củ quả trong thời gian dài mà không phải sử dụng đến chất bảo quản, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
– Sản phẩm luôn được tươi ngon, giữ được giá trị chất dinh dưỡng trong thực phẩm
– Đem lại lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp triển khai phương pháp này
– Có nguồn rau củ quả cung ứng quanh năm cho khách hàng tiêu dùng
– Thuận tiện, dễ sử dụng

Sơ chế rau củ quả trước khi bảo quản trong kho lạnh

– Rau củ quả được thu hoạch về phải được phân loại, làm sạch và sơ chế qua
– Để ráo và khô nước
– Sau đó đem vào kho lạnh
– Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại rau củ quả
– Nhiệt độ bảo quản các loại rau củ quả: Cà chua chín có nhiệt độ bảo quản từ 2-2,5 độ C; Cà rốt từ 0-1 độ C, Hành củ từ 0-1 độ C; khoai tây từ 3 đến 6 độ C; rau cải xà lách khoảng 3 độ C; cải bắp, xúp lơ từ 0-1 độ C …

Đơn vị thi công kho lạnh bảo quản rau củ quả uy tín

Để phương pháp này mang đến hiệu quả kinh tế tốt nhất thì việc lựa chọn đơn vị thi công kho lạnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu lựa chọn được đơn vị uy tín sẽ giúp doanh nghiệp nhàn hạ hơn rất nhiều. Họ sẽ giúp lên thiết kế, đưa ra phương án đáp ứng yêu cầu tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra việc hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành hệ thống cũng được đảm bảo vì không ai có thể chắc rằng sự cố sẽ không xảy ra trong suốt quả trình sử dụng.

Tin Liên Quan