Lợi ích bất ngờ của kho lạnh bảo quản khoai tây

Rate this post

Khoai tây là một trong những loại cây trồng chủ lực vụ đông của miền Bắc nước ta. Mỗi mùa khoai tây, các hộ nông dân lại cung cấp thị trường một số lượng khoai tây rất lớn. Nhưng với việc tung ra một cách ồ ạt khiến cung lớn hơn cầu sẽ làm cho khoai tây nhanh hỏng. Vậy thì có cách nào giúp bảo quản khoai tây mà vẫn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng. Hãy để kho lạnh Nam Bắc bật mí cho các bạn những lợi ích của kho lạnh bảo quản khoai tây.

Khoai tây cần được bảo quản trong kho lạnh

Khoai tây cần được bảo quản trong kho lạnh

>>> Thi công công trình Kho lạnh bảo quản Rau sạch

Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột, cho năng suất cao. Hiện nay, việc trồng khoai tây rất phổ biến ở miền Bắc. Chính vì thế, Nhà nước ngày càng chú ý đến việc nuôi trồng của người nông dân nên đã đưa ra nhiều chính sách về cây khoai tây như:

  • Hỗ trợ tiền giống: 150.000 đồng/sào Bắc Bộ (4,17 triệu đồng/ha).
  • Cung cấp nhiều các giống khoai tây đem lại năng suất và chất lượng vượt bậc.
  • Phát động nhiều chính sách, kĩ thuật trồng khoai tây về các tỉnh, huyện trên cả nước.

Với nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho người dân giúp nguồn khoai tây mỗi năm tăng đáng kể. Khoai tây còn là một loại củ không để được lâu ở ngoài không khí. Chính vì thế, cần phải bảo quản khoai tây để giúp khoai giữ được mọi đặc tính ban đầu. Kho lạnh bảo quản khoai tây ra đời đã giúp cho nông dân có được sự lựa chọn hoàn hảo trong công tác lưu trữ.

 

Kho lạnh bảo quản nông sản khoai tây

>>> Click ngay để tìm kiếm địa chỉ bảo trì bảo dưỡng kho lạnh uy tin nhất Hà Nội

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây

  1. Trong quá trình bảo quản khoai tây trong kho lạnh, khoai vẫn diễn ra quá trình hô hấp, vì vậy nên chứa khoai tây trong bao dứa thưa là sự lựa chọn hợp lý và hoàn hảo nhất, tạo sự thông thoáng, giảm sự hấp hơi.
  2. Khi xếp khoai vào bao cần để nhẹ nhàng, tránh va đập làm nát hoặc trầy xước.
  3. Sau khoảng 10 – 20 ngày thu hoạch nên để khoai tây vào kho để hàm lượng nước trong khoai ổn định.
  4. Xếp khoai cần có hàng lối để không khí và độ ẩm được lưu thông tốt, như vậy sẽ giúp những vết bầm dập của khoai tây mau lành.
  5. Đảm bảo nhiệt độ kho được hạ dần xuống 18oC trong khoảng 10 đến 14 ngày.
  6. Khi chuyển sang giai đoạn làm lạnh, mỗi ngày giảm 2oC trong thời gian từ 7 – 10 ngày.
  7. Trong giai đoạn bảo quản, luôn giữ nhiệt độ kho ở 2oC hoặc 4oC và độ ẩm từ 90 – 95 (%), ở nhiệt độ này sẽ kìm hãm sự nảy mầm của khoai.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Công ty chúng tôi còn vô vàn những dịch vụ hấp dẫn như thiết kế, lắp đặt kho lạnh dành cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu

>>> Xem thêm: Chú ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản nông sản

Tin Liên Quan