Kho lạnh bảo quản hoa loa kèn, hoa ly và hoa hồng

Rate this post

Kho lạnh bảo quản hoa tươi đã không còn xa lạ đối với các trang trại trồng hoa. Trong bài viết này, kholanhnambac.com xin giới thiệu tới quý độc giả và khách hàng khoa lạnh bảo quản hoa loa kèn, hoa ly, hoa hồng và quy trình thu hoạch hoa sao cho hiệu quả. Đem đến hoa tươi đẹp mắt, đạt chuẩn cho người tiêu dùng phải trầm trồ thích thú và chọn mua không tiếc tiền! Cùng theo dõi để biết thông tin chi tiết nhé!

Thu hoạch và kho lạnh bảo quản hoa loa kèn, hoa ly

Thời điểm thu hái: Thời điểm thu hái tốt nhất là lúc hoa nở thứ nhất dưới gốc, phình to và có màu.
Xử lí sau khi thu hái: Không nên cắt quá thấp, nên cắt cách mặt đất khoảng 15cm. Cắt xong phải ngâm 1/3 cuống hoa vào nước sạch. Sau khi ngâm xong, tiếp tục phân loại và bó thành từng bó từ 5 đến 10 cành tùy quy cách đóng gói của mỗi nhà trại.

Kho lạnh bảo quản hoa loa kèn, hoa ly: Để giúp hoa được lâu dài thì có thể xử lý qua dung dịch hóa chất như: Dung dịch đường sacaro có nồng độ khoảng 5 đến 10% kết hợp cùng dung dịch nitric bạc 100mg/ lít. Ngâm trong vòng 20 phút. Tiếp theo đưa vào kho lạnh ở nhiệt độ từ 1oC – 2oC, độ ẩm 90% – 95%.

Các này sẽ giúp hoa vừa tươi, màu sắc đẹp mắt, hương thơm như khi vừa thu hoạch mà lại giữ được thời gian lâu.

Thu hoạch và bảo quản hoa hồng

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, tình bạn. Hoa hồng có rất nhiều loại, mỗi loại mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên hoa hồng là một trong những loại hoa trồng nhiều ở nước ta và được người tiêu dùng rất yêu thích dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Hoa hồng chỉ cần bị dập sẽ rất xấu. Bởi vậy khi thu hoạch và bảo quản chúng ta cần hết sức cẩn thận.

Thu hái hoa: Đối với hoa hồng nên dựa vào tình trạng sinh sưởng của cây để xác định vị trí cắt. Có thể cắt ở vị trí cách cành chinh từ 2-4 đốt hoặc có thể cắt sát càn chính. Nếu vụ thu hoạch hoa hồng rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 thì cắt ở vị trí cách càng chính 5 đốt. Đối với tháng 3 đến tháng 4 thì cắt cách cành chính khoảng 2 đốt.

Xử lý sau cắt: Sau khi thu hái thì cần cắm ngay cành hoa vào nước (nước ngập 1/3 cành) rồi đem đến kho mát để tiến hành xử lí và phân loại sơ bộ.

Kho lạnh bảo quản hoa hồng: Nếu bình thường hoa vận chuyển ngay trong vòng 1 tuần thì không cần ngâm hoa vào dung dịch, chỉ cần để ở kho lạnh từ 2oC – 5oC cùng độ ẩm 85% – 90%. Còn nếu muốn lâu hơn thì hãy ngâm vào dung dịch hóa chất giúp ức chế nấm bệnh.

Tin Liên Quan