Kho lạnh bảo quản hạt điều tươi mang lại hiệu quả kinh tế cao

4/5 - (1 bình chọn)

Hạt điều là một trong những loại hạt dinh dưỡng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Hạt điều có thể là món ăn vặt hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn: sữa hạt điều, chữa chua hạt điều, bánh hạt điều, gà xào hạt điều, gỏi hạt điều tôm …Tuy nhiên, để hạt điều giữ được mùi vị tươi ngon đòi hỏi phải được bảo quản đúng cách ngay từ khi mới thu hoạch. Sử dụng kho lạnh bảo quản hạt điều tươi đang là phương pháp được lựa chọn và sử dụng rộng rãi nhất. Vì sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản hạt điều tươi? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về giải pháp này, liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng hay không nhé!

Nhu cầu tiêu thụ hạt điều tươi của thị trường rất lớn

Hạt điều có vị giòn, béo, thơm, ngậy được người dân trên toàn thế giới ưa chuộng. Chính bởi vậy, không chỉ riêng ở nước ta mà ở nhiều nước khác, họ cũng rất yêu thích hạt điều. Việt Nam nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới và thổ nhưỡng phù hợp, là một trong ba quốc gia có sản lượng xuất khẩu hạt điều lớn nhất toàn cầu. Thế nên đòi hỏi số lượng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu là rất lớn.

 

Khó khăn trong bảo quản hạt điều tươi hiện nay

Mặc dù điều kiện tự nhiên rất phù hợp để trồng điều, cho sản lượng và chất lượng rất tốt. Tuy nhiên để bảo quản hạt điều tươi thì lại không thuận lợi. Sự thay đổi thời tiết theo mùa, kèm độ ẩm cao, mưa nhiều khiến hạt điều tươi dễ bị hỏng nếu không kịp thời bảo quản. Đồng thời, hạt điều tươi rất dễ ẩm mốc do tác động của môi trường khiến vi khuẩn xâm nhập, bởi thế cần có biện pháp xử lý ngay sau khi thu hoạch.

Hạt điều nếu bảo quản bằng hóa chất sẽ gây độc hại cho người tiêu dùng, đánh mất đi hiệu quả mà nó mang lại. Còn nếu sử dụng túi nilon bảo quản thì dễ xảy ra tình trạng mối mọt, khiến hạt điều mất đi hương vị vốn có.

Kho lạnh bảo quản hạt điều tươi với nhiệt độ có thể điều chỉnh chắc chắn là phương án hiệu quả nhất mà doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này không thể bỏ qua. Đây cũng là cách giúp chúng ta nâng cao chất lượng, tăng giá trị cạnh tranh và xây dựng thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

Nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản hạt điều tươi

Mỗi loại thực phẩm khi được bảo quản trong kho lạnh sẽ có một nền nhiệt lý tưởng phù hợp. Yếu tố này thời tiết tự nhiên không đáp ứng được. Tuy nhiên, với kho lạnh thì hoàn toàn có thể. Nhiệt độ lạnh bảo quản hạt điều tươi là 1oC đến 5 oC, thời gian bảo quản từ 2 năm đến 3 năm.

Kho lạnh bảo quản hạt điều tươi bảo quản khối lượng hạt điều lớn

Kho lạnh được thiết kế với công suất mạnh, không gian và diện tích lớn nên đáp ứng được nhu cầu bảo quản hạt điều với số lượng lớn của các doanh nghiệp. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sau mỗi đợt thu hoạch với số lượng lớn mà chưa kịp tiêu thụ và sấy khô hết. Chỉ cần để hạt điều ráo, có thể đưa vào cất trữ trong kho lạnh và giữ được trong thời gian dài.

Tin Liên Quan