Kho lạnh bảo quản đào đầu tư một lần lợi ích lâu dài

Rate this post

Đào là một trong những loại loại trái cây đặc trưng của vùng phía Bắc nước ta cho năng suất khá tốt. Tuy nhiên ở khâu lưu trữ và bảo quản đào sau khi thu hoạch chưa thực sự tốt nên doanh thu đem lại cho người nông dân hay doanh nghiệp sản xuất không nhiều.

Theo đó, việc bảo quản hoa quả nói chung và quả đào nói riêng bằng kho lạnh đang được xem là một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về phương pháp đang được ứng dụng phổ biến rộng rãi này nhé.

Đào đang được trồng ở nước ta chủ yếu là loại đào mỏ quạ. Người tiêu dùng thích ăn khi quả còn giòn, ngọt vừa và vị không bị chát. Hoa quả bình thường lại rất nhạy cảm với nhiệt độ và đào cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu sau khi thu hoạch, không được bảo quản tốt thì quả dễ bị chín mềm và rất dễ thối. Chính vì thế, đào được bảo quản bằng kho lạnh chính là phương án tốt nhất, giải quyết triệt để các vấn đề trên.

1. Tại sao nên bảo quản đào bằng kho lạnh?

Nhiều chủ vựa và người nông dân tỏ ra khá băn khoăn khi quyết định lắp đặt hay không lắp đặt kho lạnh. Trên thực tế, đối với các khách hàng đã lắp đặt thì đều đánh giá rằng, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản đào là hướng đi đúng đắn bởi:
– Chi phí đầu tư không quá lớn, chi phí này phụ thuộc vào quy mô lắp đặt kho lạnh lớn hay nhỏ
– Giá trị sử dụng thì lâu dài, có thể chuyển nhượng khi không còn nhu cầu sử dụng
– Có thể di chuyển sang khu vực khác nếu cần
– Có thể bảo quản các mặt hàng khác nếu cùng dải nhiệt độ và cùng tính chất bảo quản.

2. Lợi ích có thể thấy khi bảo quản đào bằng kho lạnh

– Bảo quản số lượng lớn với những vùng nông sản chuyên canh trồng đào. Theo ước tính, với những hệ thống kho lạnh lớn có thể bảo quản từ 1 tấn tới 5 tấn đào cùng lúc mà vẫn đảm bảo chất lượng tươi ngon của sản phẩm. Giải quyết dứt điểm khâu chi phí bảo quản và nâng tầm giá trị của quả đào ở thị trường trong nước và trên trường quốc tế.

– Thời gian bảo quản lâu, không phải sử dụng chất kích thích để bảo quản, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế.

– Tiếp cận với ngành sản xuất nông sản hiện đại. Ở các nước phát triển trên thế giới việc ứng dụng kho lạnh bảo quản mặt hàng nông sản đã có từ khá lâu. Việt Nam khoảng chục năm trở lại đây mới bắt đầu ứng dụng và hiện nay được ứng dụng rộng rãi, tuy đi sau những vẫn là tiệm cận với nền nông nghiệp hiện đại, xu hướng phát triển của thế giới trong việc bảo quản nông sản nói chung và đào nói riêng.

– Mang đến lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp, khách hàng lắp đặt

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản đào có thể liên hệ đến với Công ty cổ phần công nghệ tân Nam Bắc để nhận được hỗ trợ chi tiết và hữu ích nhất.

Tin Liên Quan